Cách muối hành tím cực ngon giòn không lo đầy bụng

Với cách muối hành tím sau đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, đảm bảo không hăng, không đắng mà cực giòn và cực ngọt đấy. Khám phá ngay cách muối hành giòn ngon này nhé .

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hành tím: 1,2kg
+ Khế chua chín: 0,5kg
+ Muối hạt: 200g
+ Đường: 300g
+ Dấm trắng: 300ml

Cách muối hành tím giòn ngon

Hành tím bạn lôt sạch vỏ khô và bẩn bên ngoài, cắt sạch rễ và núm thừa. Bạn chú ý muốn cách muối hành củ ngon giòn thì hành không nên rửa với nước, việc rửa với nước dễ làm hành bị ủng. Chính vì thế bạn nên giữ vê sinh trong quá trình cắt rễ hành.

Khế đem rửa sạch, kì kĩ các khe múi thường hay bám bụi vào. Sau đó tách từng múi thái mỏng và nhỏ và bỏ lõi. Hoặc bạn có thể để cả quả và thái ngang mỏng thành các hình ngôi sao đẹp mắt. Bạn nên dùng khế chua chín để khế tiết nhiều nước hơn khế xanh. Nếu tìm khế chua quá khó khăn với bạn bạn có thể thay thế bằng quất chín cũng được nhé.

cach-muoi-hanh-tim

Cách muối hành tím chua ngọt: Bạn rải một lớp hành trong hộp, tiếp đến cho 1 lớp muối hạt rồi tiếp đến bạn vắt nước khế chua ngập hành rồi phủ bã khế lên trên hành đậy kín lại để tránh côn trùng. Để hành ướp như vậy trong vòng 1 ngày, nếu muốn hành lớp trên cùng không bị thâm thì thỉnh  thoảng bạn lật mặt củ hành đó.

Sau 1 ngày ướp hành như vậy thì bạn chuẩn bị 2 bát tô to để đựng dấm. Vớt 1 muôi hành thả vào bát dấm thứ nhất rồi vớt sang bát thứ 2, làm như vậy để rửa hành qua nước khế và muối. Sau khi rửa xong 2 lớp dấm bạn để ra rổ hoặc rá cho hành ráo nhé.

Tiếp đó cho hành và đường vào lọ theo quy trình 1 lớp hành là 1 lớp đường cho đến khi hết hành thì phủ lớp đường trên cùng.

Dùng 100 g đường nấu với dấm và để nguội, sau khi nguội thì cho vào lọ hành, dùng nan tre nén hành ngập xuống dưới mặt dấm. Đây chính là cách muối hành tím chua ngọt giúp cho hành không bị tái thâm. Bạn dể hành muối bên ngoài nửa ngày thì cho lọ hành vào ngăn mát tủ lạnh để giữ màu tím đỏ.

Mẹo nhỏ ướp hành rồi rửa với dấm trên đây chính là cách muối hành giòn ngon chua ngọt. Nếu làm được như vậy thì vị chua ngọt không chỉ ở nước mà còn thấm vào lớp trong cùng của từng củ hành đấy nhé.

Cách muối hành giòn ngon không bị hăng là bạn để tủ 1 tháng trở ra mới dùng, nếu thích ăn hành có vị hăng và cay thì bạn có thể ăn sớm hơn cũng được. Với cách muối hành tím Lý Sơn trên đây, bạn có thể sử dụng đến vài tháng mà hành vẫn ngon và giữ được màu sắc nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH