Cách nấu canh hến chua ngon ấn tượng

Cách nấu canh hến chua nếu không khéo sẽ không có vị ngọt tự nhiên của hến, canh lạt lẽo mà không có màu sắc đẹp. Chuyên mục xin chia sẻ cách nấu canh hến cực chuẩn, cực ngon và màu đẹp, bạn có thể tham khảo và thực hiện xem thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hến: 1kg
+ Cà chua: 300g, giá đỗ: 100g
+ Me: 1 quả to
+ Dứa xanh: 1 quả
+ Rau răm, hành hoa, hành khô và gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách nấu canh hến chua ngon

Hến nên chọn những con vừa ăn sẽ ngọt và không bị bã, tuy nhiên nếu bạn chọn mua con to sẽ đãi nhanh hơn. Hến sau khi mua về nên cho vào rá hoặc rổ có mắt nhỏ, dùng tay xát nhiều lần dưới vòi nước để loại bỏ hết bùn, cát bám vỏ hến.

Cho hến vào nồi, đổ nước bằng mặt và đun trên lửa to để luộc, khi hến sôi thì mở vung và dùng đũa đảo đểu nhân hến long hết ra ngoài, lát đãi nhân dễ hơn, bạn có thể dùng đũa đảo trong 3- 4 phút.

Sau khi hến chín bạn chắt nước hến ra bát, lấy hến đổ ra rá và đem đãi hến. Vặn một chậu nước to, chia hến làm 2 mẻ, dìm dá hến xuống nước , dùng tây quấy đều rồi liệng dá hến để nhân hến trôi ra nước, nhân chìm xuống đáy, làm tương tự cho đến khi hết bạn sẽ được nhân hến.

Cà chua đem gọt vỏ thái miếng mỏng.

Me cạo sạch vỏ nâu bên ngoài, đập dập.

Hành hoa, rau răm rửa sạch và thái nhỏ. Bạn cũng có thể cho rau thì là nữa nhé, cách nấu canh hến cà chua thì là có hương thơm đặc trưng, tuy nhiên nếu bạn không thích có thể bỏ.

Gía đỗ rửa sạch.

cach-nau-canh-hen

Cách nấu canh hến cà chua

Phi thơm hành mỡ rồi cho con hến vào xào săn, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra một bát riêng. Phi thơm hành khô rồi xào tiếp cà chua cho tới khi chín mềm, cho tiếp con hến vào xào thêm chừng 1 phút rồi đổ phần nước hến vào, đun sôi. Thêm rứa (thơm), gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra, cho rau răm, hành hoa, giá đỗ vào.

Mẹo nhỏ cho cách nấu canh hến ngon và ngọt là không xào hến quá lâu khiến nước hến không ngọt và nhân bị dai. Bạn có thể thay thế dứa và me bằng canh hến nấu khế chua.

Bạn có thể thực hiện thêm cách nấu canh hến mùng tơicách nấu canh hến với rau cải nữa nhé.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH