Cách nấu canh ngao mồng tơi ngon nhất trong hè này

Cách nấu canh ngao mồng tơi nếu không biết một số mẹo nhỏ thì không thể có bát canh ngon, nước canh trong mà ngọt, rau mềm mà không nhũn, ngao ăn vừa giòn lại thơm. Hãy tham khảo bí quyết sau nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mùng tơi: 1 mớ
+ Ngao: 1 kg
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách nấu canh ngao mồng tơi ngon

Có lẽ không thể bỏ qua khâu chọn nguyên liệu, nguyên liêu tươi ngon chính là bí quyết quan trọng trong nấu ăn, với món canh mồng tơi cũng vậy.

Muốn món canh ngao ngon và ngọt bạn nên chọn những con ngao tươi ăn vừa béo, vừa ngọt. Vì ngao khó nhận biết được qua vẻ bề ngoài chính vì vậy kinh nghiệm đi chợ mua ngao là bạn nên chọn ngao của những của hàng bán đắt hàng, không có hàng tồn ế. Những con ngao có mùi, miệng đã há thì tuyệt đối không nên mua.

Mồng tơi nên chọn những mớ nhiều lá thì nấu mới có rau, nếu bạn chọn những mớ nhiều ngon, lá non khi ăn dễ bị dớt và canh bị loãng vì không có rau.

Ngao khi mua về nên ngâm trong nước 1-2 h để ngao nhả đất, bạn có thể cho 1 quả ớt thái lát vào cho ngao nhẻ đất nhanh hơn.

Rau mùng tơi nhặt lấy những lá ngon, bỏ cọng già. Ngâm nước muổi, để ráo thái nhỏ 1 cm. Nếu bạn thích nấu cả lá để nguyên cũng không sao, tuy nhiên không nên thái quá nhỏ khiến canh bị nhớt.

cach-nau-canh-ngao-mong-toi

Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc với nước lọc, khi ngao sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên bỏ đi. Chắt lấy nước ngao rồi đem ngao tách lấy nhân. Nhân ngao bạn có thể lặn bỏ phần đất ở trong con ngao đi, làm như vậy nhân ăn dai mà giòn không bị bở.

Khi có nhân ngao rồi thì cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành rồi cho nhân vào xào trong 2-3 phút sau đó đổ nước ngao vào, đun sôi thì cho rau mùng tơi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đợi nước ngao sôi bùng trở lại thì bắc xuống.

Khi ăn canh ngao mồng tơi bạn có thể ăn cùng cà muối.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH