Cách nấu canh ngao rau muống cực mát cho hè này

Cách nấu canh ngao rau muống là công thức chế biến tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực, không chỉ dễ thực hiện, chi phí thấp, món canh này còn là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn để bổ sung canxi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 1kg
+ Rau muống ớt: 1 mớ
+ Rau ngổ: 10 ngọn
+ Gia vị cơ bản tỏng nấu ăn

Cách nấu canh ngao rau muống

Ngao nếu bạn mua ngao tía thì sẽ đậm đà hơn, chú ý hạn chế cho muối để cách nấu canh rau muống với nghêu không bị mặn. Khi mua nên chọn ngao tươi, nếu ngao có mùi bất thường hoặc há miệng thì không nên mua vì đó là ngao hỏng.

Sau khi mau ngao về bạn nên ngâm qua 1 lúc để ngao nhả cát, đất, nếu muốn ngao nhả đất nhanh có thể thả vài lát ớt vào ngấm.

Rau muống nên chọn những mớ rau có lá xanh, nhỏ và dày lá ăn sẽ giòn và nước trong, những mớ rau có ngọn tía, lá to thì không nên nhặt thì rau bở, ăn không giòn. Rau mua về nhặt bỏ cọng già, lá úa, rửa sạch để ráo nước.

Ngao đem rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với nước ngập mặt ngao đem luộc chín, bạn chú ý canh nồi ngao vừa sôi thì mở vung rồi đùng đũa đảo đều cho ngao mở miệng hết, bắc xoong ngao ra ngoài rồi chắt lấy nước để tiêng ra bát.

Ngao đem ra ngoài tách lấy nhân, nặn bỏ nhân đen ở bụng ngao rồi rửa sạch lại lần nữa.

cach-nau-canh-ngao-rau-muong

Nếu muốn ngao có mùi thơm bạn có thể phi thơm hành khô rồi cho ngao vào xào cùng chút gia vị cho nhân đậm đà. Sau đó chế nước vào, còn không bạn có thể thực hiện cách nấu canh rau muống đơn giản hơn bằng cách thả ngao vào nồi và chế nước ngao vào đun luôn.

Sau khi nước ngao sôi bạn cho rau muống vào , mở vung và đun lửa to , sôi 3 phút là được, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra.

Cách nấu canh rau muống với ngao rất đơn giản đúng không nào? Món ăn này rất ngon miệng và mát, bạn nên thường xuyên thực hiện để gia đình đổi món nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH