Cách nấu cháo hạt sen bổ và ngon miệng

Hạt sen luôn là một thần dược chữa bệnh mất ngủ, nếu bạn hoặc người thân trong gia đình bạn đang có biểu hiện mất ngủ bạn có thể chế biến các món ăn từ hạt sen để giúp họ có một giấc ngủ dễ dàng hơn. Cháo hạt sen là một món ngon và dễ nấu, giúp bạn chữa chứng mất ngủ lại ngon miệng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ hạt sen 100gr
+ nấm tuyết 150gr
+ đậu xanh 100gr
+ gạo nếp 1 nắm
+ đường phèn

Cách chế biến

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Hạt sen tươi có trong đài sen, bạn có thể mua cả đài sen về tách lấy hạt sen bên trong. Sau đó bóc vỏ, bỏ tâm sen, nếu bạn muốn chữa bệnh mất ngủ, bạn có thể để cả tâm sen để nấu( tâm sen có vị đắng nhưng lại là vị thuốc tốt để chữa đau đầu và mất ngủ). nếu bạn ko thể mua được hạt sen tươi, bạn sử dụng hạt sen khô và nhớ ngâm hạt sen vào nước lạnh một thời gian cho hạt sen mềm.

hatsen

Nấm bạn ngâm nước cho nở bung ra, rồi thái nhỏhatsen4

 

Đậu xanh, gạo nếp vo sơ qua

hatsen2

Bước 2: Chế biến

Bạn bật bếp lên cho đậu xanh, cùng gạo nếp vào đun, đến khi chín nhừ bạn cho nấm vào nấu cùng, đun thêm khoảng 15 phút nữa .sau đó cho hạt sen vào nấu tiếp 5 phút. Nếu bạn dùng hạt sen tươi thì nên cho muộn hơn khi cháo gần chín bạn cho vào để hạt sen không bị nát.

hatsen3

Cuối cùng bạn cho đường phèn vào khuấy cho tan đường và nấu thêm một lúc là được, bạn tắt bếp.

Ngoài ra bạn có thể nấu cháo hạt sen bằng nồi cơm điện, cháo vẫn thơm ngon.

Bước 3: thưởng thức

Bạn chuẩn bị đồ múc cháo ra cho cả nhà cùng thưởng thức nhé, món cháo này bạn nên ăn nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn. Cháo chín nhừ, hạt sen chín tới, không bị nát. Lưu ý nếu bạn để tâm sen để chữa mất ngủ thì khi ăn hạt sen sẽ có vị hơi đắng.

hatsen1

Món cháo hạt sen đã hoàn thành sau vài bước chế biến đơn giản, món ngon lại bổ dưỡng, nấu món này cho thành viên gia đình bạn nhé, đặc biệt các bậc phụ huynh  hay mắc bệnh mất ngủ rất cần một phương pháp không cần dùng thuốc. Ngoài ra bạn có thể nấu các món khác từ hạt sen như: canh sườn hầm hạt sen, canh nấm hầm hạt sen…đều ngon và bổ dưỡng. chúc các bạn thành công!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH