Cách nấu chè bí đỏ đường phèn ngon khó tả

Cách nấu chè bí đỏ đường phèn tuy thực hiện đơn giản, tiết kiệm nhưng lại có hương thơm và vị ngon rất đặc trưng không trộn lẫn. Hãy thử xem món ăn này thử tài khéo tay và thuyết phục bạn như thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bí đỏ già: 300g
+ Đường hoa mai: 200g
+ Táo đỏ khô: 10 quả
+ Câu kì tử khô: 10g
+ Rễ sâm: 10g

Cách nấu chè bí đỏ đường phèn ngon

Chắc hẳn bạn đang nghĩ, tại sao tên tiêu đề là cách nấu chè bí đỏ đường phèn mà phần nguyên liệu lại là đường hoa mai? Bởi vì đường phèn không dễ tìm mua như đường kính hoặc đường hoa mai trên thị trường. Đường phèn có tác dụng rất tốt cho cơ thể như không gây nóng, bổ phế, xoa dịu cổ họng khi bị viêm.

Cách nấu chè bí đỏ đường phèn với các nguyên liệu quý từ thuốc bắc như kì tử và táo đỏ giúp bồi bổ khí huyết, làm đẹp da. Bí đỏ bổ thần kinh, giảm căng thẳng, nhân sâm làm mát cơ thể và bồi dưỡng sức khỏe rất tốt, rất phù hợp cho những người lao động nặng nhọc.

Bó gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Táo đỏ, kỳ tử và rễ sâm rửa qua nước sạch.

cach-nau-che-bi-do-duong-phen

Cho tất cả các nguyên liệu và nồi hấp cách thủy hoặc nồi áp suất. Đậy kín vung và hấp cách thủy trong 30 phút là được. Bạn chú ý , với cách nấu chè bí đỏ đường phèn chỉ nên sử dụng phương pháp làm chín hoặc hấp cách thủy nhé, có như vậy mới đảm bảo dưỡng chất và hương vị cho món ăn này.

Thành phẩm của cách nấu chè bí đỏ ngon này là bí đỏ mềm thơm, khi cho vào miệng bạn cảm nhận được vị ngọt mềm và thơm độc đáo, táo mềm và ngọt đậm, kì tử chua nhẹ, sâm thơm. Điểm đặc biệt của chè này đó là thưởng thức lúc nóng hay lạnh đều ngon.

,Món ăn này có tác dụng chữa chán ăn rất tốt, chính vì thế những bà bầu cũng có thể sử dụng được để giúp mình ăn ngon miệng hơn, nhất là giai đoạn nghén 3 tháng đầu. Ngoài ra mẹ bầu còn có thể sử dụng cách nấu chè bí đỏ với đậu xanh, cách nấu chè bí đỏ đỗ đen, cách nấu chè đậu phộng

Chúc bạn thành công với cách nấu chè bí đỏ đơn giản này.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH