Cách nấu chè chuối giải khát mát bổ cho hè này

Cách nấu chè chuối với sự kết hợp nhiều nguyên liệu sẽ cho món ăn vị ngọt đầm đà, ăn miếng chuối thấy dẻo thơm trọn vị. Công thức chế biến đơn giản lại không mất thời gian vậy tại sao bạn không thử xem món chè chuối này tự tay bạn làm có hương vị đặc biệt thế nào?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối: 304 quả
+ Khoai lang: 1-2 củ
+ Đường, nước cốt dừa, muối
+ Lá dứa: 2-3 lá
+ Sắn: 0,5kf

Cách nấu chè chuối ngon

Khoai lang đem gọt sạch và cắt miếng vuông nhỏ 1 x 1 cm.

Chuối bóc vỏ, cắt lát chéo 1cm. Bạn có thể chọn chuối lùn hay chuối tây thì cách nấu chè chuối nước cốt dừa đều ngon nhé, chỉ lưu ý bạn một chút là nên chọn chuối chín thì chuối mới ngọt và không bị thâm.

Lá dứa rửa sạch và đem xay lấy chút nước cốt, hoặc nếu không có máy say sinh tố bạn có thể buộc lá dứa cho gọn lại rồi  thả vào nước dừa đun.

Nước cốt dừa đem hoa cùng nước và cho vani vào quấy đều, thả khoai lang và dừa vào đun trên nhỏ lửa để làm chín khoai lang.

Sắn bạn đem gọt vỏ rồi rửa sạch cho vào hấp chín.

Cho chuối, sắn vào hỗn hợp nước dừa và đường, đun trên lửa nhỏ.

Bạn sẽ đun hỗn hợp này trong khoảng 20 phút là đủ thời gian để đường ngấm vào các nguyên liệu. Trong quá trình đun bạn chú ý không ngoáy quá nhiều để bột ở các nguyên liệu tan ra, khi bạn ngừng quấy chè sẽ bị cháy, chỉ thực hiện đun trên lửa nhỏ để nguyên liệu chín từ từ.

Khi chè chín múc chè ra bát và thưởng thức ngay.

cach-nau-che-chuoi

Cách nấu chè chuối khoai lang như trên có hương vị rất đặc biệt, trong 1 món chè bạn sẽ được thưởng thức và trải nghiệm nhiều hương vị, đó là cái bở bùi của sắn, cái dẻo mềm của khoai và cái sánh quyện của chuối. Nước chè hơi đặc, ăn có vị ngậy và béo, không ngán. Nếu ướp chè trong tủ lạnh 20 phút trước khi ăn sẽ càng ngon hơn.

Một công thức khác biến hóa với chè chuối đó là cách nấu chè chuối bột báng, bạn có thể sử dụng bột báng là 1 trong các nguyên liệu nấu chuối, khi kết hợp cùng chuối bột báng sẽ ngấm vị ngọt thơm của chuối ăn cũng rất thú vị.

Ngoài ra bạn có thể thử tham khảo một số công thức cách nấu chè chuối chưng, cách nấu chè chuối nướng để thay đổi hương vị mỗi ngày nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH