Cách nấu chè đậu đen bí đỏ giải nhiệt lại chữa đau đầu

Bạn vẫn biêt tác dụng của bí ngô là chữa đau đầu nhưng loại nguyên liệu này không cuốn hút người ăn nếu chế biến thông thường.Với cách nấu chè đậu đen bí đỏ không chỉ giúp bí đỏ ăn ngon tuyệt mà còn là món ăn giúp chữa đau đầu và giải nhiệt cực tốt, cực thích hợp cho hè này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ đen: 200g
+ Bí đỏ: 200g
+ Đậu xanh: 100g
+ Gạo nếp và gạo tẻ: mỗi thứ 1 nắm
+ Đường kính: Tùy thích

Cách nấu chè đậu đen bí đỏ

Đậu đen để thực hiện cách nấu chè đậu đen bí đỏ ngon nên lựa chọn loại đỗ đen xanh nhân bạn nhé, vì đỗ này không chỉ bở thơm mà còn có tác dụng giải nhiệt tốt hơn so với loại nhân màu trắng.

Bí đỏ, gọt sạch vỏ, thái miếng nhỏ.

Đậu đen và đỗ xanh trước khi nấu bạn nên ngâm qua nước ấm cho nhanh nhừ. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch. Cho tất cả gạo và đỗ, bí đỏ vào nồi áp suất, cho 1/2 thìa cà phê muối vào nấu chín và nước bằng mặt đỗ và gạo . Bạn có thể nấu trong 10 phút là món chè này nhừ.

cach-nau-che-bi-do-dau-den

Nếu bạn muốn thưởng thức cách nấu chè đậu đen bí đỏ còn nguyên miếng bí đỏ thì có thể cho bí đỏ về sau vì bí đỏ nhanh chín hơn các nguyên liệu kia.

Nếu bạn không có nồi áp suất có thể thực hiện nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện. Khi nấu bằng nồi cơm điện, trước tiên bạn cho nước bằng mặt đỗ và gạo, nấu như nấu cơm, đến khi nồi cơm nhảy nấc ” giữ ấm” thì bạn lại chế thêm nước và đảo qua 1 lần, thực hiện nấu lại, cứ làm như vậy cho đến khi hạt đỗ đen nứt vỏ, nở to , hạt gạo nở cực đại là được.

Chè chín bạn sẽ cho đường kính trắng vào quấy đều , chế thêm nước để đạt độ sánh như ý, đun sôi trở lại là được.

Khi thưởng thức món chè bí đỏ đơn giản này bạn sẽ cảm nhận rất rõ vị bùi, thơm thanh mát của 2 loại đỗ xanh và đỗ đen, món chè còn hấp dẫn người ăn bởi cái sánh mịn thơm nồng nàn của gạo nếp. Nếu trong đời mà chưa được thử món ăn này quả thật là thiệt thòi rất lớn đấy, chính vì thế bạn hãy thử làm ngay hôm nay và thưởng thức ngay nhé.

Bạn chú ý để cách nấu chè đậu đen bí đỏ giữ nguyên tác dụng giải nhiệt bạn không nên dùng đá ăn kèm nhé, vì đá chỉ mát bên ngoài nhưng khi đưa vào cơ thể lại rất nóng. Bạn có thể để chè nguội rồi thưởng thức.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH