Cách nấu chè khoai sọ thơm ngon béo ngậy

Cách nấu chè khoai sọ bột báng thơm ngon đơn giản, sẽ khiến cả nhà có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của món chè khoai sọ béo thơm. Chè khoai sọ sánh mịn, mùi khoai sọ quện với nước cốt dừa beo béo lại lấp ló từng hạt bột báng trong suốt cực hấp dẫn. Hãy thử trổ tài nấu chè khoai sọ cho mọi người trong gia đình có thể thưởng thức tay nghề của mình ngay nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g khoai sọ
+ 80ml nước cốt dừa
+ 120g đường
+ 1 chút xíu muối
+ 20g bột báng

Khoai sọ là loại củ dân dã, thông thường mọi người chỉ dùng nó để nấu canh hoặc luộc lên ăn luôn mà không biết rằng món chè khoai sọ cũng thơm ngon không kém đâu nhé! Chè khoai sọ sánh mịn, mùi khoai sọ quện với nước cốt dừa lại lấp ló từng hạt bột báng trong suốt cực hấp dẫn. Khoai sọ có tính thanh mát, giải nhiệt nên rất phù hợp để dùng vào mùa hè nắng nóng này đấy.

Cách làm:

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon

Bột báng rửa sạch, cho vào nồi đổ nước ngập bột bang, đun sôi, tắt bếp, đậy vung đợi 5 phút bật lại bếp đun sôi tiếp, tắt bếp đậy vung khoảng 5 phút nữa cho bột báng trong.

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (2)

Cho bột báng ngâm trong nước lạnh để không bị vón cục

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (3)

Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó bóc bỏ vỏ.

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (4)

Cho khoai vào nồi, nghiền mịn.

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (5)

Hòa nước cốt dừa với 500ml nước vào phần khoai, khuấy đều cho khoai và nước cốt dừa quện vào với nhau, lọc qua rây để loại bỏ vón cục.

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (6)

Đặt lên bếp đun sôi, khuấy liên tục để khoai không bị bén. Bột báng đổ ra rổ cho ráo nước rồi trút ngay vào nồi chè khoai sọ đang nấu, vẫn tiếp tục khuấy đều tay.

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (7)

Thêm đường, 1 chút muối khuấy cho tan sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội. Khi dùng thêm đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh.

cach-nau-che-khoai-so-bot-bang-thom-ngon (8)

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH