Cách nấu món canh cua bí xanh ngon tuyệt vời

Cách nấu món canh cua bí xanh sau đây là bí quyết để mẹ bầu vừa bổ sung canxi cho con cao lớn sau này và kết hợp giải nhiệt cực tốt trong mùa hè. Với bát canh thơm ngon và lạ mắt mẹ bầu còn ăn ngon miệng giúp thai phụ đi qua thời kì bầu bí khỏe mạnh.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng: 200g
+ Bí đao: 300g
+ Hành khô, hành hoa và gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách nấu món canh cua bí xanh ngon

Để thực hiện cách nấu món canh cua bí xanh được ngon bạn nên chọn cua đồng, cua đồng vừa ngọt nước, thơm lại nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Cua đồng đem ngâm nước trong 30 phút rồi chắt nước, xóc mạnh cho bùn, đất tan ra hết, làm như vậy vài lần đến khi nước trong thì dừng lại. Tách cua, bóc yếm, lấy mai cua ra. Phần mai cua khêu lấy gạch, cho phần vỏ mai cua và thịt cua vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước đủ ăn.

Bí xanh gọt sạch vỏ, dùng nạo đa năng bào sợi nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và hành khô vào phi thơ, rồi cho gạch cua vào cùng đảo đều, cho ra bát để riêng.

cach-nau-mon-canh-cua-bi-dao

Nước cua bắc lên bếp đun trên lửa vừa, trong thời gian đợi nước cua sôi bạn có thể tra tất cả các gia vị gồm mì chính, bột canh, chút nước mắm, đây vung đun sôi trở lại. Bạn nên căn giờ nước sôi để khi nước canh sôi bùng lên thì mở vung ngay cho bí vào, nếu để canh sôi trào ra thì mất hết phần thịt cua.

Sau khi nước canh sôi thì cho bí vào, đun to lửa đến khi sôi thì bạn bắc nồi canh ra cho hành hoa và gạch cua lên trên. Nếu muốn cách nấu món canh cua bí xanh có hình thức đẹp mắt bạn có thể múc canh ra bát sau đó mới rắc hành hoa và cho gạch cua đã phi thơm lên trên.

Cách nấu món canh cua bí xanh nước canh ngọt và mát, gạch cua có màu vàng đẹp và thơm. Bí có màu xanh và ngọt thơm.

Để món ăn được thơm ngon và có hình thức đẹp bạn nên ăn ngay lúc nóng vì cua để nguội sẽ tanh và bí sẽ có màu vàng không được xanh.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH