Cách nấu nước sâm bí đao làm đẹp da, giải khát mùa hè

Cách nấu nước sâm bí đao ở nhà bằng đôi tay khéo léo của các bà nội trợ sẽ bảo vệ cả nhà khỏi bệnh tật mùa nóng thường xâm nhập bằng cách ăn uống không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg bí đao xanh
+ 10 gam thục địa
+ 150 gam đường phèn
+ 5 lá dứa
+ 4 lit nước
+ 1/4 muỗng nhỏ muối

Bí đao là loại quả quen thuộc với các bà nội trợ, chế biến thành nhiều món ăn thanh mát, giải nhiệt cơ thể như canh bí đao nấu tôm tươi, chè bí đao đậu xanh…Cách nấu nước sâm bí đao cũng là một biến tấu khác từ bí đao nhưng vẫn phát huy tác dụng của bí đao để làm đẹp da phụ nữ, tiêu trừ mụn nhọt hiệu quả.

Cách nấu nước sâm bí đao:

Bí đao dùng nấu nước sâm nên chọn quả bí đao già, nhiều hạt sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất hơn bí đao non dùng nấu canh.

Bí đao rửa sạch vỏ ngoài, không gọt vỏ xanh, không bỏ hạt,cắt trái bí đao làm tư rồi cắt khúc nhỏ.

bi-dao-giam-can

Thục địa xắt nhuyễn.

Cho bí đao và thục địa cùng  1/4 muỗng nhỏ muối vào nồi nước 4 lít nấu sôi trên lửa vừa. Khi bí đao chín nhừ thì cho bó lá dứa vào nấu sôi 5 phút thì tắt bếp.

Để nước bí đao nguội thì lọc nước bí đao qua rây, bỏ xác bí đao. Hòa tan đường phèn trong nước bí đao, chờ nguội rồi rót vào chai nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh 3-5 ngày. Khi giải khát thì uống nước bí đao lạnh hay cho thêm vài viên đá bi vào ly nước bí đao.

Cách nấu nước sâm bí đao đạt yêu cầu là nước bí đao màu nâu cánh gián, thơm mùi bí đao xanh, ngai ngái mùi đất và ngọt lịm đường phèn.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH