Cách nấu xôi đỗ đen dẻo thơm bùi ngậy

Cách nấu xôi đỗ đen nếu không biết cách xôi thường bị khô và đỗ đen rắn không được chín.Chuyên mục xin hướng dẫn cách nấu xôi ngon nhất của người chuyên bán xôi nổi tiếng Hà Nội nhằm giúp bạn đọc có thể tự nấu món xôi ngon này ngay tại nhà.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ đen: 150g
+ Gạo nếp: 500g
+ Muối:1 thìa cà phê
+ Đường, dầu ăn: Mỗi thứ 2 thìa canh
+ Vừng, lạc rang vàng, giã nhỏ trộn với bột canh vừa ăn

Cách nấu xôi đỗ đen ngon

Đỗ đen để thực hiện cách nấu xôi đỗ đen nên là đỗ đen xanh nhân, loại đỗ này khi nấu xôi vừa bở, thơm, bổ dưỡng mà ăn bùi hơn. Khi mua bạn có thể hỏi người bán hoặc trực tiếp kiểm tra bằng cách cắn đôi hạt đỗ, nếu thấy nhân màu xanh là đỗ đen xanh nhân.

Đỗ đen ngâm qua đem. Nếp cũng đãi sạch ngâm qua đêm với nước muối loãng.

Sáng hôm sau bạn cho đỗ và gạo ra rá cho ráo nước.

Cho đỗ và gạo vào cho hấp, thực hiện đồ xôi trong 20 phút là xôi chín. Khi xôi gần chín thì bạn cho đường và dầu ăn vào, dùng đũa đảo đều để xôi ngấm đều đường và dầu, đậy kín nắp và đun thêm 5 phút nữa.

cach-nau-xoi-do-den

Cách nấu xôi đỗ đen bằng lò vi sóng: Lấy nilon bọc thực phẩm bọc  trên bát xôi. Sau đó cho vào lò vi sóng, để ở chế độ cao nhất (High) trong 5 phút. Sau 5 phút, gỡ màng nilon và xới đều bát xôi. Sau đó bọc lại màng nilon, cho vào lò vi sóng bấm thêm 2 phút nữa là được

Sau khi xôi chín bạn cho ra bát và rắc chút vừng lên trên, ăn nóng.

Cách nấu xôi đậu đen ngon trên đây khi ăn đỗ bở và thơm, gạo nếp dẻo nhưng khô, khi ăn cùng vừng rất bùi và thơm, quyện hòa tạo vị ngon khó cưỡng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH