Cách nấu xôi xoài nếp cẩm đã ngon lại còn đẹp

Cách nấu xôi xoài nếp cẩm nếu không khéo thì món ăn không có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, khi thưởng thức sẽ không cảm nhận được mối liên hệ của xôi và xoài. Chuyên mục xin hướng dẫn bạn cách nấu món ăn này thật đơn giản nhưng ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp cẩm: 300g
+ Xoài chín: 2 quả
+ Sữa tươi không đường: 200ml
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Đường: 200g

Cách nấu xôi xoài nếp cẩm ngon

Để cách nấu xôi xoài nếp cẩm ngon bạn nên thực hiện nấu xôi bằng chõ, làm cách này xôi vừa có độ dẻo lại khô không bị dớt hoặc khô quá. Tuy nhiên, nếu khéo tay bạn cũng có thể nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện cũng được nhé.

Xoài bạn nên chọn những quả xoài chín tới không nên mua xoài quá xanh sẽ chua mà quá chính sẽ bị lũng không ngon.

Nếu thực hiện nấu xôi bằng chõ bạn cần ngâm gạo qua đêm với nước muối loãng, nếu nấu bằng nồi cơm điện thì không cần ngâm gạo nhé.

Cách nấu xôi nếp cẩm bằng nồi cơm điện: Gạo nếp cẩm sau khi vo sạch thì cho vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối, đổ nước sôi vào bằng mặt gạo và thực hiện như nấu cơm tẻ. Khi xôi chín bạn cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 chỗ nước cốt dừa và dùng đũa đảo đều, nhấn lại nút “nấu” 1 lần nữa, sau 30 phút là có cơm nếp cẩm ăn.

Cách nấu xôi xoài nếp cẩm bằng chõ: Cho gạo vào chõ, thực hiện đun to lửa và để sôi trong 30 phút, mở vung thêm dầu ăn, nước cốt dừa vào đảo đều và đồ thêm 10 phút nữa là được.

cach-nau-xoi-xoai-nep-cam

Trong thời gian đợi xôi chín bạn chuẩn bị nước sốt cốt dừa: Hòa sữa tươi, nước cốt dừa và chỗ đường còn lại lên bếp đun, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để riêng.

Xoài bạn gọt bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Khi xôi chín bạn cho ra đĩa hoặc bát ( nên cho ra đĩa để món ăn nhìn đẹp mắt nhé ) dùng thìa rưới 1 lượng sốt sữa vừa đủ sau đó rải 4-5 miếng xoài chín lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm xôi nếp cẩm như trên khi ăn có vị béo ngậy và thơm, vị ngọt thanh và bùi rất quyến rũ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH