Cách pha nước cam ngon cho mẹ bầu chuẩn nhất

Với phụ nữ mang thai nhu cầu dinh dưỡng khác với người bình thường nên việc sử dụng cách pha nước cam ngon cho mẹ bầu là việc vô cùng quan trọng, ở họ cách uống nước cam nên làm như thế nào?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Tại sao mẹ bầu nên biết cách pha nước cam ngon

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước cam đặc biệt cam sành chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa – có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch. Vào tiết trời chuyển mùa xuân sang hạ, chị em bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yêu. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chị em nên uống nước cam sành hàng ngày.

Ngoài ra, trong cam còn có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, điều hòa huyết áp vì có lượng canxi, axit folic, kali dồi dào.

Cách làm nước cam còn có vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và giúp sản sinh các tế bào máu khỏe mạnh, giúp giải độc, lợi tiểu.

cach-pha-nuoc-cam-ngon

Cách pha nước cam ngon cho mẹ bầu

Mẹ bầu khi mua nên chú ý chọn những quả cam có da bóng, cầm nặng tay, phần vỏ cam xung quanh cuống phải dày và cao chính giữa núm lõm hơn xung quanh thì mới là quả cam ngon, bởi một điều tất yếu là khi chọn cam ngon thì cách pha nước cam ngon mới thực hiện được.

Cam mua vê nên rửa sạch, dùng khăn sạch lau khô.

Cách pha nước cam không bị đắng: Khi nào pha nước cam uống thì cho cam vào lò vi sóng đặt chế độ micro trong 30 giây, việc làm này giúp khi pha nước cam không bị đắng vì đã làm bay bớt tinh dầu có trong vỏ cam, hơn nữa cũng giúp cam có nhiều nước hơn.

Nếu không có lò viba bạn có thể dùng tay lăn quả cam cho mềm.

Dùng dao sắc cắt đôi quả cam rồi dùng dụng cụ vắt nước cam, vắt nhẹ tay cho đến khi thấy nửa quả cam hết nước.

Đổ nước cam vào ly hoặc có thể lọc qua rây để lọc bỏ các tép, xơ, giúp nước cam không lợn cợn. Nếu thích uống ngọt bạn có thể hòa thêm đường.

Bà bầu nên sử dụng cam tươi, vắt lấy nước uống và có thể pha đường tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, chứng bệnh tiểu đường thai kỳ rất dễ gặp nên tốt hơn hết các mẹ nên uống nước cam nguyên chất, không pha đường.

Tốt nhất nên sử dụng cách pha nước cam vào lúc không no, không đói, tức sau khi ăn từ 1 – 2 tiếng. Nếu uống nước cam khi vừa ăn sáng xong sẽ rất dễ bị tức bụng, còn nếu mẹ bầu uống vào buổi tối muộn thì lại dễ bị đi tiểu đêm.

Để chữa ho bằng vỏ cam, các mẹ lưu ý là cam sau khi đã rửa sạch dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở chính giữa quả cam và bỏ vào đó chút muối, sau đó bỏ quả cam vào lò nướng trong vòng 15 phút. Khi lấy cam ra, lúc cam còn nóng, bạn bóc vỏ ra rồi ăn rất tốt. Cũng có thể cắt nhỏ vỏ cam và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH