Cách làm trà đào pha trà đào không ngon không lấy tiền

Cách pha trà đào thách thức người chế biến là bởi làm thế nào để trà có hương vị đúng như nguyên bản mà lại có hương vị cuốn hút mê người.Đây chính là lý do khiến đây là món đồ uống được ưa chuộng số 1 tại Sài Gòn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đào ngâm: 1 hộp hoặc đào tươi: 2 quả
+ Đường kính: 50g
+ Trà đào: 1 gói
+ Siro đào Torani: 20ml

Cách làm trà đào ngon nhất

Cách làm trà đào ngon bạn nên sử dụng đào tươi bởi đây là loại nguyên liệu cho hương và vị nguyên bản và tốt cho sức khỏe vì không chứa chất bảo quản. Đào bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ. Cho đào và đường và nồi ướp trong 30 phút cho chảy mật rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường khô keo lại bám quanh miếng đào thì dừng lại, để nguội. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện xào đường với đào nhiều và cho vào hũ thủy tinh dùng dần, bất cứ khi nào cũng có thể thực hiện cách pha trà đào ngon nhất.

Nếu bạn sử dụng đào đóng hộp tất nhiên không cần thực hiện xào đào với đường nhé.

cach-pha-tra-dao

Cách pha trà đào túi lọc: Thả túi trà đào vào ly, chế nước sôi và nhúng trà vài lần cho trà phai hết màu và hương vị ra cốc. Đợi nước trà nguội bạn cho vào bình lắc cùng đá viên và siro đào lắc mạnh tay trong 1 phút rồi đổ ra cốc. Thả vài miếng đào xào đường vào là được. Cách làm trà đào lắc giúp đồ uống có hương vị hoàn hảo hơn và độ lạnh sâu hơn.

Bạn có thể trang trí cách làm trà đào ngon bằng cách gắn lát mỏng cam tươi lên miệng ly. Khi uống bạn nên quấy đều để hương vị hoàn lẫn vào nhau. Nếu bạn muốn thưởng thức trà đào nóng có thể không cho đá.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH