Cách rán trứng ngon bông xốp không bị khô

Cách rán trứng ngon gây khó khăn cho người nội trợ là nếu rán kĩ thì trứng khô mà muốn trứng không khô, hơi ướt thì trứng lại không chín kĩ, vậy có mẹo rán trứng nào để trứng vàng ươm hấp dẫn mà không bị khô không? Hãy tham khảo bài viết sau đây nếu mẹ muốn biết nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng vịt: 2 quả, nếu sử dụng trứng gà: 3 quả
+ Bột bắp: 1 muỗng canh
+ Nước: 1 thìa canh
+ Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách rán trứng ngon nhất

Để cách làm món trứng ngon, bạn cần chọn được những quả trứng thật tươi ngon, những quả trứng sau khi được gà / vịt để 3-5 ngày là ngon nhất, vì thông thường những quả trứng mới đẻ thường có vị chát.

Trứng bạn chỉ cần đập trứng ra bát, thêm chút muối và tiêu vào, bột bắp dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi nào trứng có màu vàng nhạt, bông và xốp thì dừng lại, để đảm bảo cách chiên trứng không bị chắc trứng bạn có thể cho thêm chút nước lọc vào đánh đều nhé.

cach-ran-trung-ngon1

Chuẩn bị chảo có dầu, đặt lên bếp, đun trên lửa vừa cho đến khi dầu ăn nóng già thì đổ trứng vào chảo, láng chảo cho trứng trải đều trong mặt chảo. Nếu chảo của bạn quá nhỏ mà lượng trứng nhiều thì cần rán làm nhiều lần để trứng được mỏng và giòn. Chỉ trong 1 phút là mặt tiếp xúc với chảo trứng đã vàng và chính, bạn cần lật mặt trên xuống và làm tương tự đến khi trứng vàng đều là được.

Cách rán trứng như trên giúp trứng có màu vàng đẹp, không khô mà khi ăn rất xốp giòn ngon. Cách chiên trứng tại nhà như trên rất nhanh và tiện dụng, bạn có thể thực hiện để ăn cùng bánh mì, cơm hoặc khi gia đình có khách.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH