Cách rang hạt bí ngon nhất ngậy nhất cho người sành ăn

Cách rang hạt bí thực sự không hề đơn giản bởi chỉ cần sơ xuất một chút bạn sẽ bị tình trạng trong sống ngoài cháy, chính vì thế chuyên mục đề xuất một vài mẹo nhỏ để giúp bạn chế biến món ăn vặt này ngon hơn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách rang hạt bí ngon nhất

Sơ chế hạt bí trước khi thực hiện cách rang hạt bí ngon

Bổ đôi quả bí và dùng tay hoặc thìa lấy phần hạt ra khỏi ruột bí. Có thể nhặt sơ sơ phần ruột bí lẫn trong đống hạt đó.

Chuẩn bị mộ nồi nước, đun sôi cùng chút muối rồi cho hạt bí vào luộc trong 10 phút. Sau đó cho hạt bí ra chiếc rây hoặc chiếc rá inox cho ráo nước.

Cách rang hạt bí ngon 1:

Đun nóng, thật nóng chảo trên lửa nhỏ, khi thấy hơi nóng từ chảo tỏa ra thì bạn vặn nhỏ lửa và cho hạt bí vào rang, đảo đều tay. Bạn chú ý nhé, nếu lượng hạt bí nhiều bạn có thể chia ra làm nhiều mẻ rang , không nên cho quá nhiều hạt bí vào một lần rang để tránh tình trạng hạt bí chín không đều.

Đảo đều tay để trên lửa nhỏ cho đến khi nào hạt bí chín nổ lách tách là được, vì chúng ta đã luộc chính hạt bí trước khi rang rồi nên không lo hạt bí sống nữa.

cach-rang-hat-bi-ngon

Cách rang hạt bí ngon 2:

Nguyên liệu: Hạt bí: 200g, dầu dừa: 15ml, bột cà ri: 10g

Thực hiện ướp hạt bí với dầu dừa và hạt cà ri trong vài giờ rồi cho vào chảo làm nóng sẵn, đảo đều đến khi hạt bí khô là được. Bạn có thể cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong 15 phút. Lưu ý, được nửa thời gian thì đem hạt bí ra đảo mặt 1 lần nữa, nướng 1 lần nữa là được

Cách cách làm hạt bí rang tỏi hoặc, làm hạt bí cay ngọt bạn có thể thực hiện tương tự như trên.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH