Cách xào hủ tiếu ngon,đơn giản ngày mưa

Cách xào hủ tiếu ngon sẽ mang lại món điểm tâm giàu dinh dưỡng, ngon miệng cung cấp nguồn năng lượng dồi dao cho các thành viên làm việc tốt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg hủ tiếu khô
+ 400 gam phi lê thịt bò
+ 200 gam giá sống
+ 1 củ hành tây
+ 100 gam hành lá
+ 50 gam đậu phộng
+ gia vị : muối, đường, bột ngọt, sa tê tôm, dâu hào, nước tương ngon

Hủ tiếu dai ngon, giàu tinh bột nên được chọn làm món ăn ngon mỗi ngày chế biến theo nhiều cách như cách làm hủ tiếu xào khô, cách làm hủ tiếu bò viên, cách làm hủ tiếu xào thập cẩm…Mỗi món cách xào hủ tiếu mang một phong vị khác nhau bởi các nguyên liệu nấu kèm như thịt bò, hải sản, bò viên…Tuy có nhiều cách xào hủ tiếu nhưng cách xào hủ tiếu với thịt bò nhanh chóng, món điểm tâm sáng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho ngày dài làm việc hiệu quả.

Cách xào hủ tiếu ngon 

Khi thực hiện hủ tiếu xào giá hẹ hay cách làm hủ tiếu xào thập cẩm, bạn nên xào giá với hủ tiếu trụng nước sôi cho thật mềm, hủ tiếu trộn đều với giá, nêm tí muối, bột ngọt. Sau khi xào hủ tiếu xong thì cho hủ tiếu ra dĩa.

3

Bước tiếp theo của cách nấu hủ tiếu xào thịt bò là ướp thịt bò xắt lát với chút tiêu, sa tế tôm và dầu hào rồi trộn đều cho thịt bò thấm gia vị 10 phút. Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho hành tây cắt múi cau vào xào chín, trong miếng hành tây thì cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay cho thịt bò vừa chín thì trút thịt bò lên dĩa hủ tiếu vừa xào.

bh-3-5436-1378837602

Cho hành lá xắt nhỏ, đậu phộng rang chín, giã nhỏ lên dĩa hủ tiếu xào rồi dọn dùng nóng kèm chén nước tương pha ớt xắt khoanh cay nồng làm cho cách xào hủ tiếu đặc biệt hơn.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH