Chiêu mới để cách làm ngao xào thịt ngon nhất và thơm

Bạn hãy thử nghiệm cách làm ngao xào thịt băm sau đây để có món ăn mời vừa ngon miệng lại bổ dưỡng. Sau món này bạn sẽ nhận thấy một điều hiển nhiên, nấu ăn ngon đôi khi không hề khó chút nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 1kg
+ Thịt lợn băm: 100g
+ Hành khô, và gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm ngao xào thịt băm ngon nhất

Cách làm ngao xào thịt băm ngon yêu cầu phải chọn được nguồn nguyên liệu tươi, ngao đặc biệt phải tươi thì mới béo và ngọt nước, thịt cũng yêu cầu là thịt lợn tươi.

Một mẹo nhỏ đểu cách làm ngao xào thịt được thơm và ngọt là bạn nên hấp ngao để chất ngọt của ngao không mất qua nước, bạn chỉ cần xếp ngao lên  vỉ hấp hoặc thực hiện hấp cách thủy đến khi ngao mở miệng là được. Khi ngao chín, thì bạn gỡ lấy nhân, nếu cẩn thận hơn có thể nặn nhân đen ở thân ngao đi.

Thịt nạc đem băm nhỏ. Không nên xay nhé, nếu xay thì thịt khô.

Hành khô, bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

cach-lam- ngao-xao-thit-bam

Cho 2-3 thìa canh dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt lợn băm vào xào cho chín tới, nêm vào chút nước mắm ngon cho thơm, sau đó cho ngao vào đảo đều trong 1-2 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bạn không nên xào ngao quá kĩ vì khiến ngao mất ngọt và ăn dai hơn. Sau khi cho ngao chỉ nên đảo thêm từ 1-2 phút trên lửa to là được.

Nếu thích hình thức của cách làm ngao xào thịt băm thêm đẹp bạn có thể cho thêm hành hoa và chút rau thơm để trang trí trong đĩa, sau đó mới đổ ngao và thịt lên trên.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH