Chua ngọt hài hòa với cách làm mứt me siêu ngon

Nếu như các loại mứt khác khiến bạn sợ vì cái ngọt đậm thì cách làm mứt me sau đây sẽ khiến bạn thích thú  bởi vị chua ngọt dễ chịu, đã ăn rồi chỉ muốn ăn mãi mà thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg me tươi
+ 0,5kg đường trắng
+ Muối tinh

Các làm mứt me

Me tinh chuyển cho cách làm mứt me là me già nhưng chưa chín, nên chọn mua những quả to để mứt nhìn đẹp mắt hơn. Cách làm mứt me chín thì me ngọt hơn nhưng màu sắc món mứt sẽ hơi đậm và không có vị chua dễ ăn.

Chế biến cách làm mứt me

Đun 2 lít nước sôi và để ấm, hòa tan 3 muỗng canh cho tan hoàn toàn.

Me đem rửa sạch rồi đổ vào chậu nước muối ngâm. Bạn ngâm trong 4-6h thì thấy me dễ bóc vỏ hơn. Dử dụng con dao nhọn rồi rọc 1 đường trên sống lưng của quả me đó, kéo dài con dao về 2 đầu của quả me. Làm như vậy ruột me sẽ còn nguyên quả mà không bị gãy nát.

Khi có me tác vỏ rồi bạn sẽ chuẩn bị một chậu nước khác hòa 50 g phèn vào 2 lít nước rồi ngâm me đã bóc vỏ ngâm qua đêm, việc làm này giúp mứt me được trắng mà không thâm. Nếu không tìm được phèn bạn có thể thay thế bằng muối.

Cach-lam-mut-me

Ngày hôm sau bạn đổ me ra rá cho ráo. Sau đó cho me vào một chậu vừa rồi xếp 1 lớp me, 1 lớp đường. Thời gian thích hợp để ướp me đường là 2 ngày. Trong quá trình ướp thỉnh thoảng bạn có thể đem xóc hoặc đảo đều để đường ngấm.

Sau khi ướp xong nước đường me sẽ tiết ra khá nhiều, bạn sẽ vớt me ra bát và bắt đầu quá trình me rim đường. Nước me bạn đem đun sôi cho đến khi sánh lại thì cho me vào tim đến khi khô nước là được. Nếu muốn ăn mứt me dẻo bạn có thể để me ướt một chút rồi đem ra phơi nắng. Cách làm mứt me ngào đường: Nếu thích ăn mứt me khô bạn có thể cho me vào sấy trong lò vi sóng khoảng 5 phút, nếu me vẫn hơi ướt bạn nhúng vào bát đường cát để đường bám vào me. Cách làm mứt me lăn đường ăn vừa có vị ngọt lại sàn sạn rất giòn.

Hướng dẫn làm mứt me: Khi sên me, bạn nên chia thành những mẻ nhỏ từ 8-10 quả để mẻ sên được nhanh và mứt me đẹp mắt, không nát.

Cách làm mứt me viên thì bạn bỏ vỏ, lọc hạt thấy phần thịt me và làm tương tự như trên.

 

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH