Công thức tự nấu trà sữa trân châu tại nhà ngon tuyệt

Trà sữa là thức uống vô cùng phổ biến hiện nay, vị ngon ngon béo béo ai cũng thích. Cách làm trà sữa tại nhà vừa đơn giản, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc ăn uống. Nếu chưa biết cách pha trà sữa ngon như thế nào, bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phần trân châu: 30g bột nếp, 55g bột năng
+ 80-100 ml nước sôi, 20g bột cacao, 10g đường, 50g đường nâu để trong một bát.
+ Phần trà sữa: 2 gói trà lipton (vị tùy ý), 2 muỗng canh sữa đặc, 80 ml nước sôi, 1 muỗng canh đường, 100 ml sữa tươi không đường, 1/2 chén đá nhỏ

Cách làm trà sữa trân châu:

Bước 1: Trộn bột năng, cacao, bột gạo, đường với nhau.


• Cho nước sôi vào trộn đều. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô, bạn có thể cho thêm ít nước sôi hoặc ngược lại nếu bột hơi ướt, bạn cho thêm bột năng vào.
• Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột kết dính và đạt được độ dẻo vừa phải.

⇒ Để chống khô bột, bạn phủ bột bằng lớp ni-lông sạch, sau đó vo thành những viên trân châu tròn to hay nhỏ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Lưu ý, sau khi luộc, hạt trân châu sẽ nở to hơn một chút so với ban đầu và thường xuyên áo bột sau khi vo để chống dính các hạt với nhau.

 

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi cho các viên trân châu cacao vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, rồi vớt ra cho ngay vào tô đường nâu để sẵn (cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị).

Bước 3: Cho 2 gói trà vào ly, cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh cho sữa lên bột.

Trân châu cho ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH