Dạ dày hấp tiêu cho mẹ bầu để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Trong thời kỳ thai nghén, mẹ bầu rất băn khoăn việc lựa chọn những món ăn sao cho mẹ ăn bé khỏe,  nhiều dinh dưỡng cần thiết. Sau đây 2nau.com xin giới thiệu tới các mẹ món dạ dày hấp tiêu thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp những chất thiết yếu rất cần thiết cho các mẹ trong giai đoạn bầu bí, đặc biệt, dạ dày hấp tiêu là một món ăn giúp bé yêu của chúng ta có hệ tiêu hóa rất khỏe mạnh đấy nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ dạ dày lợn: 1 cái
+ hạt tiêu sọ ( hạt tiêu xanh)
+ gua vị: dấm, muối trắng, bột canh, xả, chanh

Gần đây, các mẹ thường hay mách nhau rằng mẹ bầu ở tuần thứ 32 ăn món dạ dày hấp tiêu sẽ giúp cho bé con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, không phải lo lắng bé bị tướt mỗi khi mọc răng nữa. Qủa thực vậy, mình đã thử và bé yêu của mình đến nay đã gần 4 tuổi mà ít khi phải dùng đến thuốc men về tiêu hóa lắm nhé. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cách làm món dạ dày hấp tiêu để các mẹ tham khảo nhé. Sau đây là cách chế biến, rât đơn giản mà hiệu quả vô cùng các mẹ à!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Các mẹ ra chợ lựa lấy một cái dạ dày, nhỏ thôi để mình có thể ăn hết nhé. Thông thường người bán hàng họ đã làm sạch dạ dày trước khi bán nhưng khi mua về chúng ta hãy làm sạch lại một lần nữa cho bảo đảm nhé. Công đoạn này cũng không khó lắm đâu. Các mẹ hãy lộn trái cái dạ dày rồi làm sạch nhớt ở bên trong nhé. Các mẹ có thể rắc chút bột gạo lên dạ dày để lớp nhớt sẽ bám vào bột rơi ra ngoài. Chúng ta bóp kỹ dạ dày vơi muối  tầm 2, 3 phút rồi xả sạch với nước. Đem dạ dày chần qua với nước sôi rồi xát chanh cả mặt trong và mặt ngoài rồi rửa sạch với nước.

 

da-day-2

 

Sau đó các mẹ cho dạ dày vào bát rồi đổ chút dấm trắng vào bóp 2 phút rồi ngâm một lúc để dấm khử mùi và làm sạch dạ dày.

 

Bước 2: cách chế biến

Cho hạt tiêu vào giữa dạ dày rồi khâu hoặc buộc dạ dày lại để hạt tiêu không bị bung ra. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là được. Các mẹ có thể dùng cái rá nhựa của nồi cơm điện để hấp hay dùng rá hấp đa năng đều được. Chúng ta cho thêm sả vào nồi nước hấp phía dưới để dạ dày có mùi thơm của sả sẽ thơm ngon hơn.

 

da-day

 

Khi ăn, các mẹ cần chú ý bỏ hết hạt tiêu ra, chỉ ăn nguyên cái dạ dày và phải ăn hết sạch vào đúng tuần thai thứ 32. Chị em cũng cần nhớ phải ăn nhắc lại một lần nữa vào tuần thứ 33 của thai kỳ mới có hiệu quả được.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH