Điểm tuyệt đối cho cách muối dưa cải giòn ngon không thể cưỡng

Cách muối dưa cải ngon làm thế nào để không váng, khú, dưa có vị chua đúng vị?Nếu ngày tết mà được đĩa dưa cải muối ngon vàng xuộm thì còn gì bằng phải không nào?

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cải bẹ: 1 kg
+ Đường nâu, mì chính: 40g
+ Muối: 40g
+ Hành lá, tỏi, ớt, riềng, dấm

Cách muối dưa cải bẹ ngon

Rau cải bẹ cho cách muối dưa cải xanh ngon là cây rau lá dày, hơi già và còn tươi ngon. Nến chọn mua các cây cải non thì dưa sẽ đắng và không có màu vàng đẹp, nếu mua bạn nên lựa cải già thì dưa sẽ dai, rắn và cứng.

Sau khi mua về bạn không nên đem muối ngay mà nên phơi dưa ra chỗ nắng cho héo đi 1 chút. Sau khi phơi dưa tác riêng từng bẹ, rửa sạch đất cát rồi mới đem muối. Thông thường sau khi rửa dưa, dưa sẽ tươi trở lại, nên nếu bạn không muối được thì nên rửa sạch trước đó rồi đem phơi cũng được. Phơi dưa là việc làm cần thiết để cách muối dưa cải chua có màu vàng tự nhiên, dưa sau khi muối cũng có vị giòn hơn.

Hành lá đem rửa sạch và thái khúc khoảng 5cm, dưa đem thái khúc 4cm. Trộn hành lá và dưa cho thật đều.

Hành tím bạn đem thái lát mỏng. Lưu ý cho các bạn cách muối dưa cải ngon và đẹp mắt là bạn không nên đập hành nhé, hành khi đem muối dưa chỉ được thái lát mà thôi.

Pha nước muối dưa với tỷ lệ như sau: Nước sôi để nguội còn 40 độ: 1,2 lít, đường, muối mỗi thứ 40g, 1 thìa canh mì chính rồi khuấy đều cho chúng tan hoàn toàn. Với tỷ lệ này bạn có thể đảm bảo cách muối dưa cải chua ngọt ngon đúng vị.

cach-muoi-dua-cai

Cách muối dưa cải ngon giòn: Trần dưa cải sơ qua nước sôi để 70 độ rồi cho dưa cải vào âu thủy tinh hoặc sành, dìm dưa xuống dưới mặt nước muối rồi thả vài lát ớt lên trên. Bạn dùng vỉ nan hoặc đĩa đè dưa xuống dưới mặt nước, để dưa được thấm và ngon hơn, nếu không có vỉ nan bạn có thể sử dụng túi nước đặt lên trên. Việc làm này giúp cho phần dưa trên cùng chín đều và không bị thâm.

Mẹo nhỏ cho cách muối dưa cải ngon ăn liền là cho thêm chút giấm hoặc lấy 1 bát con nước dưa chua đổ vào muối dưa. Khi trời nắng bạn đem âu dưa muối ra phơi để dưa nhanh chua hơn.

Cách muối dưa cải xổi không váng là bạn cho hơi mặn một chút, thêm vào đó vật chưa dưa muối phải sạch, dưa muối khi ăn được nên ăn hết trong 1-2 ngày là ngon nhất.

Cách muối dưa cải nén có thể ăn kèm với các loại như: rau xào, thịt luộc hoặc làm các món cá kho dưa, cà nấu dưa, dưa nấu sườn, canh dưa chua thịt bò…

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH