Độc chiêu cách làm lông vịt nhanh nhất và sạch nhất

Nếu bạn không ít lần phải " chết dở " vì thịt một con vịt quá nhiều lông con mà không biết làm cách nào khác ngoài việc cầm nhíp nhổ thì hãy đọc ngay cách làm lông vịt nhanh và sạch sau đây nhé, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm lông vịt nhanh nhất và sạch nhất

Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất không thể không bị tác động bởi cách chọn vịt thịt được. Bạn chú ý nên chọn vịt già, tức là những con mỏ to, cứng, màu vàng sậm, ức tròn, da cổ và da bụng giày thì làm lông nhanh hơn hơn không tốn thời gian.

Nếu bạn vẫn có thói quen, nhúng vịt vào nước sôi ngay sau khi cắt tiết thì hãy quên ngay thói quen đó bởi việc đó không phải là cách làm lông vịt nhanh nhất mà càng khiến vịt khó nhổ lông vì nó khiến lỗ chân lông ngay lập tức co lại, chân lông bị giữ chắc lại nên rất khó nhổ. Hãy nhúng vịt vào nước lạnh sao cho nước ngấm đều lên thân vịt. Vớt vịt ra và tưới lên thân vịt chút dấm hoặc rượu trắng trong 10 phút.

cach-lam-long-vit-nhanh

Bí quyết cho cách làm lông vịt sạch: Để vịt trong chậu nhỏ vừa con vịt, rưới nước nóng khoảng 40 – 50 độ lên vịt và nhúng vịt kĩ trong nước ấm. Khi nhổ thử vài sợi lông thấy dễ nhổ thì vớt vịt ra và làm lông. Thao tác cần phải nhớ để có cách nhổ lông vịt nhanh là khi nhổ phải miết tay thật mạnh để lông con theo đó mà ra, nhổ xuôi chiều lông mọc mới sạch lông tơ.

Cách làm thịt vịt không hôi đó là sau khi nhổ lông bạn cần xát muối, hừng giã nhuyễn lên mình vịt và để khoảng 5 phút sau đó mới mổ ruột.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH