Độc chiêu cho cách làm tôm tẩm dừa nạo ngon

Cách làm tôm tẩm dừa nạo với độc chiêu nho nhỏ nhưng giúp tôm vừa giòn vừa ngậy, dẻo mà không nhũn, thêm nữa tôm còn có màu đỏ đẹp mắt. Hãy xem chuyên mục có độc chiêu gì để làm được điều thần kì đó nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tốm sú: 500g
+ Bột mì: 100g
+ Nước cốt dừa: 1/3 lon
+ Dừa tươi nạo sợi: 100g
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm tôm tẩm dừa nạo ngon

Tôm sú thực hiện cho cách làm tôm tẩm dừa nạo ngon nên là tôm to và tươi, bạn chỉ cần quan sát những con còn sống hoặc có màu trong tức là tôm tươi, những con màu đục trắng thì tức là tôm ươn, không nên mua. Tôm sú sau khi mua về rửa sạch, bóc vỏ , bỏ đầu ướp với chút hạt nêm và mì chính để riêng.

Chuẩn bị các nguyên liệu ra mỗi thứ 1 bát.

Sau khi ướp tôm xong bạn chuẩn bị lăn tôm và chảo rán. Bạn chọn chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng gia để đó. Lấy từng con tôm, nhúng vào nước cốt dừa, lăn qua bột mì rồi thả vào bột chiên xù bạn được thành phẩm là tôm đã tẩm bột chiên xù.

Thả tôm vào chảo dầu nóng già và rán cho đến khi nào tôm có màu càng đều và giòn là được. Để cách làm tôm tẩm dừa nạo bạn nên rán trong chảo dầu nhiều dầu, dầu phải ngập tôm nhé.

cach-lam-tom-tam-dua-nao

Sau khi rán tôm xong bạn nhớ gắp tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu ở dưới, chuẩn bị trang trí đĩa rồi mới gắp tôm tẩm dừa sợi vào.

Cách làm tôm tẩm dừa sợi có thể chấm cùng tương ớt ăn rất ngon. Món ăn có thể ăn cùng cơm hoặc kẹp với bành mì.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH