Độc đáo với cách làm gà không lối thoát!

Gà không lối thoát cái tên nghe thật đặc biệt đúng không các mẹ, đây là món ăn khá hấp dẫn và thơm ngon. Nhưng cách làm có hơi cầu kì chút, các mẹ có thể ăn các món ăn ở nhà hàng ngay tại nhà, các mẹ hãy thực hiện món này để cho cả gia đình thưởng thức  ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ gà ta ngon 1 con, 1-1,2 kg
+ gạo nếp cái hoa vàng 1kg
+ hạt sen
+ gia vị: tiêu, tỏi, đường, hạt nêm
+ lá chuối, giấy bạc

bước 1 : sơ chế nguyên liệu

Gà khi đã làm sạch,các mẹ hãy luộc qua gà sau đó bỏ đầu, đùi ra nhé. lưu ý các mẹ nên mổ moi gà nhé.

g2

gạo cá mẹ hãy ngâm qua nước sôi, 2h sau đó, đem ra đồ xôi. mẹ nào không có nhiều thời gian có thể mua xôi đã đồ sẵn bên ngoài.

hạt sen ngâm nước rồi vớt ra để ráo

lá chuối rửa sạch, nướng qua

tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn

sả rửa sạch thái nhỏ

bước 2: thực hiện

trộn nguyên liệu nhét vào bụng gà, gồm có hạt sen, hạt tiêu, sả, tỏi, đường. các mẹ hãy trộn đều các nguyên liệu sau đó nhét vào bụng gà cùng với cổ gà và đùi gà. tiếp theo các mẹ tiến hành  rải giấy bạc sau đó rải lá chuối lên trên, dàn đều xôi lên trên lá chuối và đặt gà lên trên, rồi gói lại, các mẹ nhớ gói kín nhé, kín cả hai đầu, để gà không bị lộ ra ngoài.

g4

cuối cùng các mẹ đem bọc gà cho vào lò nướng hoặc nướng bằng than hoa với nhiệt độ vừa phải sau khoảng 45 phút là món ăn  của chúng ta sẽ hoàn thành.

bước 3: thưởng thức

sau khi gà chín các mẹ lấy ra và thưởng thức thôi nào, yêu cầu của món ăn này là xôi bên ngoài vàng rộm ăn giòn,khi bỏ lớp xôi ra  bên trong là một con gà với thịt thơm ngon tỏa ra vẫn giữ được độ mềm dẻo.vị của gà hòa  quyện vị của xôi và  gà vẫn còn ướt do được bọc trong xôi một thời gian dài. Món này nên ăn nóng nhé các mẹ sẽ rất ngon.

g6

như vậy các mẹ đã hoàn thành món gà không lối thoát như nhà hàng rồi ! chỉ với vài bước sơ chế nguyên liệu và chế biến đơn giản! Món gà không lối thoát là món ăn mới lạ, sẽ làm nao lòng các thành viên trong gia đình. Với nguyên liệu là gà các mẹ còn có thể chế biến rất nhiều món như gà xào sả ớt, gà nướng mật ong…. rất đơn giản mà lại ngon! chúc các mẹ thành công!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH