Giải nhiệt hoàn hảo với cách làm nước sâm rong biển

Bạn có biết cách làm nước sâm rong biển chính là cách đơn giản nhất để giải nhiệt triệt để và cải thiện làn da của bạn tốt nhất. Chỉ cần sử dụng nước sâm rong biển tự nhiên bạn sẽ có làn da mịn màng và trắng hồng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rong biển tươi: 200g
+ Nước sâm đóng lon: 1 lon
+ Râu ngô: 100g
+ Mã đề: 100g
+ Đường kính: 100g
+ Mía tươi: 1 khúc
+ Hoa cúc khô: 20g
+ La hán: 1 quả
+ Lá dứa: 5 lá

Cách làm nước sâm rong biển ngon

Cúng giống như cách nấu canh rong biển, rong biển để thực hiện cách làm nước sâm rong biển nên là rong biển tươi để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và chức năng giải nhiệt. Tuy nhiên, nếu không thể mua được rong biển tươi bạn cũng có thể sử dụng rong biển khô cũng được. Rong biển khô thì bạn ngâm trong nước ấm trong vài giờ, còn rong biển tươi bạn cũng ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đạo nhẹ để cát rơi ra ngoài, lắng xuống đáy. Một mẹo nhỏ để thực hiện cách làm rong biển hết tanh là bạn thái vài lát gừng vào ngâm cùng, như vậy tính chất gừng sẽ khử sạch mùi tanh của rong biển. Cách chế biến rong biển đen có thể thực hiện tương tự.

Mã đề rửa sạch.

La hán giã nhuyễn

Râu ngô rửa sạch.

Lá dứa rửa sạch cuộn gọn hoặc thái khúc 3cm.

Mía róc vỏ và tiễn khúc 2cm

Hoa cúc khô rửa qua và để ráo nước.

cach-lam-nuoc-sam-rong-bien

Cho 3 lít nước vào nồi cùng rong biển và la hán giã nhuyễn vào đun cùng vặn nhỏ lửa và đun trong 20 phút. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp râu ngô, mã đề, lá dứa và mía vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Cuối cùng bạn cho hoa cúc khô, nước sâm đóng lon và đường vào, nếm xem vừa khẩu vị chưa thì đun thêm 10 phút nữa là được.

Khi thưởng thức cách nấu nước sâm từ rong biển bạn chắt nước sâm ra cốc, thả 1 bông hoa cúc và cốc cho đẹp rồi thưởng thức lúc ấm. Một số người thích uống nước sâm lạnh nên thường thả đá vào, tuy nhiên để đảm bảo nước sâm không bị loãng bạn có thể để vào tủ 1h trước khi uống để làm mát.

Cách nấu nước sâm rong biển như trên nước sâm có màu nâu nhạt, không tanh. Công dụng của rong biển có tác dụng giải nhiệt, đẹp da, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Để tăng tác dụng của sâm bạn có thể uống lúc nước sâm còn ấm.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Giải nhiệt hoàn hảo với cách làm nước sâm rong biển

  1. Cơ sở mình có bán các loại nguyên liệu nấu nước sâm đóng gói sẵn.
    Anh chị nào có nhu cầu liên hệ 0913 954217 nhé.
    Fanpge facebook: Món ăn ngon và bổ từ rong biển

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH