Giúp bạn thực hiện cách nấu chè đỗ đen với gừng ngon nhất

Cách nấu chè đỗ đen với gừng là một trong số ít món ăn có cách thưởng thức rất đa năng, trời nóng hay lạnh đều có thể thưởng thức được hết, mà cách thưởng thức nào cũng ngon và ấn tượng cả. Chuyên mục xin đè xuất một vài mẹo nhỏ để món chè này nấu nhanh và ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đỗ đen: 200g
+ Gừng: 1 củ nhỏ
+ Đường: 100g
+ Muối: 1/2 thìa cà phê

Cách nấu chè đỗ đen với gừng ngon

Để thực hiện cách nấu chè đỗ đen với gừng ngon và bở thì bạn cần lựa chọn những loại đỗ đen xanh nhân nhé. Khi mua nhờ cắn đôi hạt đỗ ra xem nhân màu xanh hay trắng, những rổ hạt đều, vỏ bóng và mỡ hạt thì nên mua nhiều một chút về dùng dần.

Đỗ đen sau khi mua về nên cho vào thau hoặc nồi, cho nhiều nước, bóp kĩ và chắt bỏ nước cùng những hạt nổi trôi theo đi. Ngâm đỗ trong 20 phút rồi chắt nước bỏ đi, đổ ra rá cho ráo nước rồi cho đỗ vào rang đến khi đỗ săn lại ( rang trong 15 phút dưới lửa nhỏ ) thì cho vào nồi ( đây chính là mẹo nhỏ để cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ và bở ), thêm nước và đun trong 10 phút ( với nồi áp suất ) và 1h với nồi thường.

cach-nau-che-do-den-voi-gung

Khi bắt đầu đặt nồi lên bếp, bạn sẽ đi lấy củ gừng, rửa sạch và dùng dao đập dập, sau đó thả ngay vào nồi chè ninh cùng. Khi nào mở xoong chè thấy đỗ nở cực đại, vỏ nứt , nếm thấy đỗ mềm và bở là được. Bạn có thể vớt bỏ gừng. Nếu bạn cho gừng sau khi đỗ đen đã chín thì cách nấu chè đỗ đen ngon sẽ không được như ý vì không đượm vị gừng.

Cho đỗ ra chảo, thêm đường trắng và sên trên lửa nhỏ trong 20 phút, đến khi nào đường tan hoàn toàn và sánh lại, ngấm sâu vào đỗ. Làm như vậy sẽ giúp cách nấu chè đỗ đen với gừng được ngon hơn vì đường ngấm vào đỗ, ăn đậm đà hơn rất nhiều. Sau đó mới đổ đỗ vào nước hoặc nếu chè cạn nước thì bạn cho nước chế vào.

Nếu muốn cách nấu chè đỗ đen đặc hơn bạn có thể cho chút bột sắn ( đã hòa tan với nước lạnh ) vào nồi và thêm chút nước cốt dừa vào quấy đều là được, hoặc có thể cho thêm nắm gạo nếp vào đỗ đen khi ninh, như vậy bạn có cách nấu chè đỗ đen với nếp.

Khi ăn bạn có thể rắc chút dừa tươi nạo sợi lên trên là xong cách nấu chè đậu đen ngon rổi đấy.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH