Giúp bạn tìm ra cách tráng trứng ngon không bị khô

Thông thường, nếu không biết cách tráng trứng ngon thì trứng sau khi tráng thường khô,ăn không ngậy, nếu ăn kèm với bánh mì hoặc cơm sẽ rất khó ăn.Hãy xem bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng : 2 quả
+ Hành khô: 1 củ
+ Hành hoa: vài nhánh
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách tráng trứng ngon mà đơn giản

Hành khô, bóc vỏ, đập dập băm nhỏ. Theo quan niệm của nhiều người thì hành khô bạn không nên bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài và chỉ nên bóc qua lớp vỏ khô dày, bẩn bên ngoài và đến phần vỏ khô mỏng sạch bên trong thì nên giữ lại, làm vậy hành mới thơm, nếu không tin bạn thử xem sao nhé.

Hành hoa cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc 1cm.

Trứng đập vào bát tô, thả hành hoa, nêm hạt nêm, bộ canh, nước mắm và mì chính vào và dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho thật đều đến khi trứng nổi bọt. Nếu thích ăn trứng xốp bạn có thể cho thêm 1 thìa canh nước lọc và đánh đều lên.

cach-trang-trung-ngon

Cách tráng trứng ngon: Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, bạn nên cho khoảng 50ml dầu ăn, vặn lửa vừa , thấy dầu nóng thì bạn thả hành băm khô băm nhỏ vào phi thơ, khi thấy hành có màu vàng thì bạn đổ trứng vào. Chú ý để cách trứng trứng mỏng thì bạn nên đổ đểu khắp lòng chảo thì trứng mới mỏng, ngậy.

Để trứng khoảng 2-3 phút bạn sẽ dùng thìa xẻng để lật trứng. Nếu thích ăn trứng mỏng và giòn bạn có thể lật mặt trên xuống dưới, đợi mặt dưới chín vàng thì cho trứng ra đĩa. Nếu muốn có cách tráng trứng đẹp, ăn trứng cuộn bạn dùng xẻng gập 2 đầu vào giữa và gập đôi lại rồi lật mặt, rán sao cho vàng là được. Cách cuộn trứng này không khó, bạn chỉ cần thực hiện vài lần là thành thục.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho trứng ra đĩa là hoàn thành cách rán trứng ngon rồi đấy.

Lưu ý cho cách tráng trứng ngon

Không nên để to lửa dễ làm trứng cháy

Không nên rán quá kỹ làm trứng khô

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH