Gợi ý nhỏ cho cách nấu nước sâm giữ nguyên chất

Với những người ăn chay, cách nấu nước sâm là biện pháp cần thường xuyên thực hiện để bồi dưỡng cơ thể vì thức ăn hàng ngày hàm lượng dinh dưỡng không cao, lâu ngày sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Chuyên mục xin gợi ý cách nấu nước sâm giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng tốt nhất cho mọi người.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đương quy: 1 vài miếng
+ Táo đen hay còn gọi là táo tàu, táo đỏ, nhãn nhục: mỗi thứ 10 quả
+ Kì tử: 1 nắm
+ Nước: 3 lít

Cách nấu nước sâm chuẩn nhất

Các nguyên liệu để thực hiện cách nấu nước sâm ngon ngày nay không được sạch như ngày xưa chính vì thế trước khi chế biến bạn cần rửa sạch và xóc trên giá vo gạo để làm sạch bụi bẩn. Thêm vào đó, bạn cần chọn những địa chỉ bán hàng thuốc bắc uy tín để không phải mua những loại thuốc Bắc hấp sấy diêm sinh, đồng thời nên cẩn thận với nước sâm lề đường nhé.

Sau khi rửa sạch các nguyên liệu để ráo bạn cho nguyên liệu vào nồi và đổ nước vào nấu sôi. Sau khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa, trong quá trình đun nếu thấy có bọt cần hớt sạch bọt bot đi.

Cách nấu nước sâm ngon thì bạn có thể đun nhỏ lửa trong 2-3h.

Bất kể là mùa hè hay mùa đông bạn cũng nên sử dụng nước sâm khi còn ấm nóng để sâm có tác dụng tốt nhất với cơ thể. Khi uống bạn không nên pha thêm đường vì nước sâm đã có các vị tạo ngọt là táo tầu, táo đỏ.

cach-nau-nuoc-sam

Chú ý khi thực hiện làm nước sâm giải khát

– Không nên nấu lâu quá khiến đương quy tiết ra vị đắng.

– Phụ nữ có thai không nên sử dụng nước sâm mà chỉ nên sử dụng nước uống này sau khi sinh để phục hồi sức khỏe.

Ngoài cách thực hiện trên đây bạn có thể thử nghiệm thêm cách nấu nước sâm rong biển, cách nấu nước sâm bông cúc, cách nấu nước sâm bí đao

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH