Hè này có cách làm nước vải thiều quên nóng

Cách làm nước vải thiều không chỉ ngon mà còn là bài giải quyết vải ăn không hết trong ngày vì để đến mai nó sẽ hỏng nên bạn cần thực hiện món đồ uống này tránh lãng phí. Chuyên mục xin bật mí bí mật nhỏ cho nước vải ngon và sánh.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vải thiều: 15 quả/ cốc
+ Chanh: 1/3 quả
+ Muối và đường : tùy thích

Cách làm nước vải thiều ngon

Thực tế thực hiện cách làm nước vải thiều có thể cần đường, có thể không, vì vải là loại quả ngọt, rất nhiều đường rồi, nên nếu bạn không thích uống ngọt thì có thể không cho nguyên liệu này nhưng nếu bạn quen ăn ngọt có thể cho thêm tùy thích .

Bạn hoàn toàn có thể cho chanh dây, chanh tươi hoặc chanh ta để món đồ uống thêm hương vị và màu sắc. Nếu bạn cho chanh dây thì món ăn sẽ có màu sắc đẹp hơn một chút.

Vải thiều bạn đem bóc vỏ, bỏ hạt và xé lấy cùi. Nếu cho đường thì bạn ướp cài vải với đường trong 30 phút trước khi thực hiện xay.

Chanh vắt lấy nước cốt.

cach-lam-nuoc-vai

Cho vải, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt. Một số bạn thích ăn cả thịt vải lợn cợn, nếu vậy bạn chỉ cần rót vào cốc không lọc qua rây. Cuối cùng thêm vài viên đá rồi thưởng thức ngay.

Cách làm nước vải như trên khi uống sẽ có vị đậm đà, ngọt thơm rất đặc trưng của vải. Đây cũng là thức uống tránh mất nước trong những ngày hè nóng nực.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH