Hướng dẫn cách làm caramen NGON NHẤT THỜI ĐẠI

Con gái nhà mình rất thích được ăn các món ăn vặt. Đặc biệt là caramen, vì độ  thơm ngon, ngậy béo vừa đủ mà nó mang lại đã khiến cô con gái nhà mình rất thích và lúc nào cũng nhảy cẫng lên khi mình dắt đi ngang cửa tiệm chuyên làm caramen. Mình quyết định học cách làm caramen để phục vụ cô con gái nhỏ của mình. Với công thức làm caramen cực hấp dẫn của một nhà đầu bếp nổi tiếng đã chia sẻ. Mình đã thành công rực rỡ với cách làm caramen. Cách làm cực đơn giản mà lại ngon bổ dưỡng và sạch sẽ thì không có gì sánh bằng. Có rất nhiều cách làm caramen như: cách làm caramen bằng sữa đặc, cách làm caramen cafe, cách làm caramen bằng sữa tươi, cách làm caramen bằng nồi cơm điện... Hãy cùng 2 nấu học cách làm caramen cho bé yêu của mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng gà khoảng 3 quả
+ Sữa tươi không đường khoảng 200ml
+ Sữa đặc khoảng 3 thìa súp
+ Đường kính khoảng 2 thìa cà phê
+ 1 Nồi hấp cách thủy dùng làm dụng cụ hấp

Cách làm caramen trứng chi tiết
Bước 1: Khuấy đều trứng gà với sữa tươi


Trứng gà banh hãy tách bỏ hét lòng trắng và chỉ lấy phần lòng đỏ của nó. Cho toàn bộ sữa tươi bạn đang có và sữa đặc vào bát trứng và khuấy thật đều tay. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng.
Các bạn hãy nên nhớ rằng không nên sử dụng máy đánh trứng, và chỉ cần đánh trứng bằng tay và phải thật nhẹ tay để tránh cho trứng không tạo thành bọt, vì nếu trứng thành bọt khi bạn hấp lên sẽ để lại những vết rỗ trong caramen, và qua đó nhìn không ngon mắt.
Bước 2: Thắng đường kính trắng


Bạn thắng đường với lửa nhỏ: đun nóng chảo và đổi đường vào trong chảo (khoảng 50gam đường thôi) đổ thêm chút nước (xâm xấp nước). Các bạn chú ý khi đường bắt đầu hơi đổi màu và trở lên nóng thì bạn không ngoáy nữa mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa quyện vào nhau, cho đến khi đường trở lên sẫm màu hoặc ngà ngà như màu mật ong là Ok
Bước 3: Kết hợp các nguyên liệu với nhau


Bạn hãy nhanh tay chia đểu nước đường đã thắng vào đáy chốc caramen, ít thôi nhé. Đợi 1 lúc cho đường bắt đầu trở lên khô lại thì bạn rót hỗn hợp trứng và sữa bạn đầu vào cốc.
Lưu ý: hãy kiên nhẫn đợi cho đường cô lại dưới đáy cốc, nếu không hỗn hợp sẽ hòa lẫn vào nhau khi bạn đổ trứng và sữa vào như vậy không biết sẽ thành món gì đâu
Bước 4: Hấp caramen


Bạn được hỗn hợp chuẩn từ bước 3 ở trên, và sử dụng giấy bạc để đặt lên trên miệng các cốc, giấy bác có tác dụng giữ hơi nước sẽ làm cho caramen của bạn không bị khô khi hấp cách thủy và bạn hãy mang những chiếc cốc caramen ngon tuyệt này vào hấp cách thủy trong nối hấp

Mình đã giới thiệu xong cách làm caramen cực hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với cách làm caramen trứng của 2 nấu đã chia sẻ. Hãy cho cách làm caramen vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có nhiều món ăn vặt ngon nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH