Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật ý nghĩa tặng người thân

  Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng một chút thời gian là bạn đã có thể tự làm được một món quà sinh nhật thật đẹp mắt và ý nghĩa cho những người thân yêu. Không cần đến những dụng cụ chuyên dụng phức tạp, chỉ với máy đánh trứng, nồi cơm điện là bạn đã có thể làm được chiếc bánh kem như ngoài hàng rồi. Cùng làm bánh sinh nhật thật đẹp mắt tạo niềm vui bất ngờ và kỉ niệm khó quên cho những người mà bạn yêu thương nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột ngô: 40g
+ Sữa tươi không đường 15ml
+ Bột mì đa dụng: 40g
+ Muối: ½ thìa cafe
+ Dầu ăn: 30g
+ Trứng gà: 4 – 5 quả
+ Đường: 80g
+ Cream of tartar: ½ thìa café
+ Dụng cụ: Máy đánh trứng, nồi cơm điện, thìa, âu, khuôn bánh tròn

Thực hiện:

Bước 1:

Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát, trộn đều

Sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp

Bước 2:

Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ vào 2 âu khác nhau.

four-egg-yolks-five-egg-whites-300x225

Đánh lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng không được dính các chất béo như lòng đỏ, dầu ăn, sữa, bơ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông đủ tiêu chuẩn, bánh kem sẽ nở đẹp. Âu đựng, que đánh phải sạch, trứng phải đảm bảo độ tươi.

Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

Bước 3:

Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt.

japcheesecake5-300x247

Bước 4:

Đánh tan lòng đỏ trứng. Cho lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều. Trộn nhanh tay, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp, không nở.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa, dầu ăn vào âu. Trộn đều cho hòa quyện.

Đổ từ từ bột vào âu. Trộn đều đến khi hết bột và được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc đổ trực tiếp vào nồi cơm điện và đem đi nướng ngay

Làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút (bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần)

Birthday-cake-designs-2-300x288

Bước 6:

Trang trí là bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh sinh nhật và đây cũng là công đoạn thú vị nhất. Trong khi chờ đợi bánh chín, bạn có thể sáng tạo các cách trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH