Hương thơm nồng nàn với cách nấu chè cốm ngon chuẩn gia truyền

Cách nấu chè cốm chỉ đơn giản thêm 1 mẹo nhỏ mà khi thưởng thức có sự khác biệt lớn đến thế, cốm mềm dẻo mà không nát, màu xanh đẹp mắt mà nức mũi bởi hương thơm nồng nàn của cốm không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cốm tươi: 100g
+ Đường: 200g
+ Bột sắn hoặc bột năng: 50g
+ Dưa tươi nạo sợi: 100g
+ Đậu xanh: 100g

Cách nấu chè cốm ngon

Mẹo nhỏ chọn cốm non ngon: Cốm có màu xanh và có hương thơm tự nhiên của lúa nếp non. Hạt cốm sạch mẩy và vỏ trấu, khi sờ vào có cảm giác mát lạnh và cái dẻo ướt của cốm. Nếu không đúng vụ mùa thu thì khó để tìm cốm tươi, bạn chỉ có cốm khô thì cũng có thể áp dụng công thức này cho cách nấu chè cốm khô nhé.

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 2h rồi đem bồi chính, xay nhỏ.

Cho nồi nấu chè lên bếp cho nửa lít nước vào đun lửa lớn rồi cho đường vào, khi nhiệt cao đường sẽ tự tan, nước sôi thì trút cốm vào xoong, nếu thấy vảy trấu và mày gạo nổi thì bạn dùng thìa vớt ra đi nhé.

cach-lam-che-com

Sau đó bạn cho bột sắn vào bát con rồi cho nước lạnh vào hòa cho tan hoàn toàn sau đó từ từ cho vào nồi chè cốm đang nấu. Lúc này bạn điểu chỉnh lửa vừa thôi nhé. Lưu ý nhỏ cho cách nấu chè cốm ngon sánh là bạn không nên cho sắn dây bột thẳng vào xoong chè đang sôi, làm như thế bột sắn không thể tan mà bị vón cục, chín không đều, nước chè thì loãng mà cục bột có quấy thế nào cũng không tan ra được.

Sau khi chế bột sắn dây bạn quấy đều tay cho bột sánh lại, thấy bột trong, sánh là chè cốm đã chín và tắt bếp.

Khi thưởng thức bạn múc chè ra bát con, rắc bột đậu xanh, dừa tươi nạo sợi lên trên rồi thưởng thức nóng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh theo ý thích. Bạn cũng có thể linh động thay dừa tươi nạo sợi bằng nước dừa nhé, tuy nhiên cách nấu chè cốm nước dừa khiến cho nước cốm hơi đục ngà không trong nên không cho cách nấu chè cốm đẹp.

Bạn cũng có thể thêm chân trâu hoặc thạch đen vào thưởng thức cùng với chè cốm nhé. Cách nấu chè cốm đậu xanh không chỉ giúp tăng hương vị của cốm mà còn giúp kích thích vị giác của bạn ngon hơn.

Ngoài ra bạn có thể thử cách nấu chè cốm hạt sen, cách nấu chè cốm khoai môn, đây cũng là món ăn thơm ngon bởi ngoài hương thơm của cốm còn có hương thơm của khoai môn, chè cốm miền Nam thường thì kết hợp như vậy.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH