Kem plan nước cốt dừa bổ dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng

Trẻ em suy dinh dưỡng cần bổ sung nhiều bữa ăn phụ như trái cây, kem plan sữa tươi, bánh ngọt...cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể ngoài 3 bữa ăn chính giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh hơn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 quả trứng gà tươi
+ 200 ml nước cốt dừa
+ 100 ml sữa tươi không đường
+ 150 ml sữa đặc
+ Gia vị: đường

Cách làm bánh kem plan tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, bảo đảm vệ sinh và nguồn dinh dưỡng đầy đủ hơn các loại bánh plan ngoài hàng quán cho trẻ phát triển cao lớn.

Cách làm kem caramen:

Cho 90 gam đường, 100 ml nước vào nồi nhỏ, dùng muỗng khuấy tan đường rồi bắt lên bếp đun sôi. Khi nước đường sôi bùng lên và chuyển màu đỏ nâu thì tắt bếp.

Rửa sạch các khuôn nhôm tròn, hong khô.

Cho kem caramen vào từng khuôn, bạn cầm khuôn nhôm quay tròn khuôn cho caramen tráng đều đáy khuôn.

caramen1(1)

Cách làm kem plan ngon:

Đập vỏ 2 quả trứng gà cho vào 1 cái tô lớn, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn lẫn với nhau, sau đó lấy 1 quả trứng gà nữa tách lấy lòng đỏ cho vào tô đánh tiếp 5 phút thì ngưng.

Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi rồi bắt lên bếp đun sôi nhẹ cho sữa đặc tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo chế sữa còn nóng vào tô trứng gà, dùng đũa khuấy nhẹ cho trứng gà hòa lẫn với sữa.

cachtangcanvoitrungga

Rót sữa với trứng gà còn nóng vào từng khuôn nhôm, dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn nhôm.

Chuẩn bị một nồi nước sôi để chưng cách thủy kem plan, lót vào 1 cái khăn lông cotton dưới đáy nồi nhằm giữ cho các khuôn nhôm không dịch chuyển khi nước sôi rồi xếp các khuôn nhôm vào nồi, đun sôi nước 35 phút  với lửa nhỏ.

Sau khi hấp chín bánh kem plan thì đợi kem plan nguội hoàn toàn mới cho vào tủ lạnh.

Cách làm bánh kem plan đơn giản này sẽ mang lại niềm vui cho trẻ, vừa được nhìn thấy mẹ làm bánh, vừa được thưởng thức plan kem thơm ngon, bổ dưỡng. Để tăng thêm hương vị cho món kem plan, bạn cho thêm cafe sữa lên kem plan khi ăn làm cho trẻ thích thú hơn.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH