Làm bánh su kem homemade thơm lừng mùi bơ cho cả nhà thưởng thức

Cách làm bánh su kem socola hay cách làm bánh su kem sữa tươi cho hương vị phần nhân bánh thơm ngon và ngọt ngào vị socola hay sữa tươi kích thích khẩu vị của mọi người trong gia đình.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phần vỏ bánh
+ 300 gam bột mì
+ 3 quả trứng gà
+ 75 gam bơ lạt
+ 20 gam đường cát trắng
+ 10 gam muối ăn
+ Phần nhân bánh:
+ 3 quả trứng gà
+ 300 ml sữa tươi không đường
+ 20 gam bột mì
+ 20 gam bột bắp
+ 100 gam đường cát trắng
+ bôt vanilla
+ túi nilon, bôngbắt kem hình xoắn ốc

Cách làm bánh su kem đơn giản mang lại cho gia đình bạn món bánh ngọt ngào và mát lạnh. Món bánh này dùng cho các bữa ăn nhẹ giữa các bữa cơm của trẻ rất tốt, mùi sữa hấp dẫn sẽ làm cho trẻ thích thú khi thưởng thức.

Cách làm món bánh su kem :

*Làm vỏ bánh su kem homemade :

Bắt nồi lên bếp cho nóng, cho bơ vào làm tan chảy hoàn toàn rồi cho vào 20 gam dường, 10 gam muối và bột vanilla, khuấy tan đường muối.

Cho bột mì qua rây vào nồi bơ, dùng muỗng khuấy bột tan trong bơ tạo hỗn hợp nhão mịn. Sau đó cho trứng gà tách vỏ vào tô, đánh bông trứng gà rồi cho trứng gà vào nồi bột bơ khuấy đều. Cho phần hỗn hợp bơ bột trứng gà vào túi nilon có sẵn xoắn ốc bắt bông kem.

kheo-tay-lam-banh-su-kem-hinh-7-chu-lun-ngo-nghinh

Chuẩn bị khay nướng có lót giấy thấm dầu hình tròn nhỏ, nặn vào từng miếng giấy từng phần vỏ chiếc bánh su kem, mỗi cái cách nhau 5 cm rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 và thời gian 20 phút cho bánh giòn.

kheo-tay-lam-banh-su-kem-hinh-7-chu-lun-ngo-nghinh

*Tạo nhân bánh su kem mát lạnh :

Tách lòng đỏ trứng gà cho vao nồi nhỏ cùng bột mì, bột bắp, đường, sữa tươi và bột vanilla khuấy đều rồi cho nồi sữa bột lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy khoảng 10 phút cho phần nhân bánh sánh mịn thì nhấc khỏi bếp. Sau khi để nguội nhân bánh thì cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho phần nhân mát lạnh.

kheo-tay-lam-banh-su-kem-hinh-7-chu-lun-ngo-nghinh

Cho phần nhân bánh lạnh vào túi nilon có sẵn bông kem hình xoắn ốc, rạch nhẹ vào đáy vỏ bánh 1 đường nhỏ rồi cho nhân bánh vào trong ruột bánh. Món bánh su kem homemade thơm ngon và bảo đảm vệ sinh khi làm tại nhà.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH