Làm mứt dừa non ngon màu sắc tự nhiên

Làm mứt dừa non ngon với phần pha màu xanh lá dứa, màu tím lá cẩm hay màu nâu của ca cao giúp món mứt dừa non hấp dẫn, thơm ngon hơn bao giờ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 trái dừa dày cơm
+ 300 gam đường cát trắng
+ lá dứa, lá cẩm, bột ca cao
+ 1 trái chanh tươi

Mứt dừa non ngon ngọt, dẻo dẻo nhâm nhi cùng trà xanh mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng sau một tuần làm việc. Cách làm mứt dừa dơn giản nhất lại có thể tạo nhiều màu sắc đẹp, tăng phần hấp dẫn cho món mứt dừa từ các loại cây lá thiên nhiên như lá dứa, lá cẩm…Quy trình làm mứt dừa tại nhà vừa đảm bảo chất lượng món mứt ngon vừa tiết kiệm chi phí cũng như vệ sinh, an toàn thực phẩm cho cả nhà.

Cách làm mứt dừa non ngon

Cách làm mứt dừa non không mất thời gian nhiều mà bạn có món mứt dừa non ngon, ngọt lịm đường dùng ăn vặt khi rảnh rỗi. Để làm tăng dộ dẻo dai và thơm ngon hơn cho món mứt dừa non thì sau khi bào sợi dừa non có độ dài hay ngắn tùy theo ý thích của bạn thì cho dừa non sợi vào trụng sơ trong nước sôi có pha tí muối loại bớt chất dầu trong dừa.

cach-lam-mut-dua-deo-non-va-mut-thom-bat-mat-2

Để tạo màu sắc trong cách làm mứt dừa ngũ sắc bằng các loại lá cây tự nhiên như lá dứa xay nhuyễn với 100 ml nước lọc, lược bỏ xác rồi cho nước cốt lá dứa ra chén riêng. Lá cẩm rửa sạch, giã nát rồi pha với tí nước, lược bỏ xác cho nước cốt lá cẩm vào chén riêng.

phuc_linh_6

Bước tiếp theo của quy trình làm mứt dừa là ướp đường cho dừa non theo tỉ lệ chung 1kg dừa non: 600 gam đường cát trắng trong thời gian ít nhất 4 tiếng. Sau đó chia dừa non ướp đường làm 3 phần, tạo màu xanh cho món mứt dừa non thì bạn trộn chung nước cốt lá dứa vào phần dừa non đã ướp đường, tạo màu tím thì cho nước cốt lá cẩm vào phần dừa non ướp dừa khác. Phần dừa non ướp đường còn lại thì pha bột ca cao vào tạo màu nâu đất.

cach-lam-mut-dua-ngon-nhat-ngay-tet_6

Trong cách làm mứt dừa non dẻo, bạn chỉ cần cho một chút xíu nước cốt chanh vào dừa non ướp đường trước khi sên mứt sẽ làm cho mứt dừa non dẻo và không bị cháy hay khét đường.

Bắt chảo dừa non ướp đường lên bếp lửa vừa sên cho tan đường, nước đường keo lại, miếng mứt dừa cứng, khô lớp đường bên ngoài và có màu sắc tươi tắn, vừa ý bạn là được.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH