Làm tào phớ tại nhà bổ dưỡng

Tào phớ (tofu) là món ăn xuất xứ từ Trung quốc nhưng khi du nhập vào Viết Nam món tofu thành tào phớ Việt. Do tào phớ làm từ đậu nành có tác dụng tốt đối với sức khỏe, sắc đẹp, món ăn có mùi vị thơm ngon, dễ chế biến nên tào phớ được ưa chuộng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam đậu nành khô
+ 2 muỗng đường nho
+ 3 viên đường thốt nốt
+ 1 củ gừng tươi
+ Lá dứa tươi
Mách nhỏ:
Khi tìm hiểu tào phớ là gì bạn sẽ nhìn thấy trong thành phần nguyên liệu có đường nho. Đường nho làm tào phớ rất ngon, mềm mịn và không bị bở như khi dùng thạch cao làm đông tào phớ mà lại không tốt cho sức khỏe con người. Bạn nên sử dụng đường nho với lượng vừa đủ cho món tào phớ vừa đông mịn màng thôi, nếu sử dụng quá liều thì tào phớ sẽ bị chua.

Khi ăn tào phớ ngoài hàng gánh bạn hay hỏi cách làm tào phớ nhưng khi về nhà chỉ nhớ mang máng vài điều nên không thể làm món tào phớ thơm ngon, nước đường hấp dẫn. Vì vậy, thông qua các kênh tìm kiếm, bạn biết được cách làm tào phớ bổ dưỡng tại nhà với các nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện.

Tác dụng của tào phớ chính là tác dụng của đậu nành cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và hữu ích cho con người nhất là người ăn chay trường.

Làm-đẹp-da-mùa-khô-với-đậu-nành

Cách thực hiện tào phớ tại nhà:

Đậu nành nên ngâm 5-6 tiếng trước khi bạn chuẩn bị làm món tào phớ. Sau khi ngâm đậu nở mềm, bạn đong 150 gam đậu với 500 ml nước cho vào máy xay nghiền thành hỗn hợp đậu nành sánh mịn.

Lược phần bã đậu nành qua 1 cái rây 2 lần để không lọt chút xác đậu lơn cợn.

Bắt nồi nước đậu lên bếp lửa nấu chín, bỏ lá dứa vừa bó lại vào, vừa đun sôi nước đậu nành vừa hớt bọt.

Dùng 1 cái tô sâu và dày bằng sứ tráng qua 1 lớp nước lạnh cho ướt tô, cho 1 muỗng cafe đường nho vào lắc đều cho đường nho tan ra. Sau đó đặt tô này vào 1 cái tô to hơn có nước nóng để giữ độ nóng đều trong 30 phút. Tiếp theo múc nước đậu nành sôi vào tô vừa tráng đường nho và hớt bọt trên bề mặt để khi đông lại tào phớ không bị vữa.

Trong khi chờ tào phớ đông thì bạn cho 3 viên đường thốt nốt vào nồi có 500 ml nước với gừng thái sợi rồi đun sôi nhẹ dùng làm nước đường ăn cùng tào phớ.

Múc tào phớ ra chén chan nước đường kèm vài sợi gừng cay cay rồi dùng khi tào phớ còn nóng. Tào phớ ăn vào mùa nóng hay lạnh đều ngon do hương vị thơm nồng của đậu nành và gừng khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH