Mẹo nhỏ để cách pha nước sắn dây ngon mát bổ

Vẫn biết cách pha nước sắn dây là biện pháp hàng đầu để có đồ uống ngon, giải nhiệt tốt nhưng không hẳn ai cũng biết cách. Nhằm giúp bạn có thêm món đồ uống giải nhiệt cực tốt cho hè này chuyên mục xin bật mí một số mẹo nhỏ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột sắn dây: 2 thìa canh
+ Đường kính: 2 thìa canh
+ Chanh: 1/2 quả
+ Đá lạnh

Cách pha nước sắn dây ngon

Bột sắn dây để thực hiện cách pha nước bột sắn dây nên chọn loại bột sắn nguyên chất thì mới có tác dụng thanh nhiệt, giải độc thực sự. Thông thường, bột sắn dây nguyên chất thường có hạt to, sắc cạnh, màu trắng tinh khiết, hương thơm tự nhiên và đặc trưng của bột sắn dây, bột khô, không ẩm. Khi cho 1 hạt bột sắn dây vào miệng bạn cảm thấy ấm đầu lưỡi, vì giòn tan, mềm mịn và không có sạn, đây chính là loại bột cho cách pha bột sắn dây tốt nhất.

Pha bột sắn dây đúng cách: Bột sắn dây bạn đem hòa tan với 300ml nước lạnh. Một số người thích cách pha nước sắn dây bằng nước sôi để bột sánh lại cũng không sao, tuy nhiên, nếu bạn pha nước nóng cũng nên hòa sắn với với lượng nhỏ nước lạnh, sau đó mới chế nước sôi để không vị vón. Khi dùng nước nóng hòa bạn không nên vắt chanh vào sớm sẽ bị đắng.

Cho thêm đường vào cốc sắn dây, dùng thìa quấy đều.

Chanh tươi, bổ đôi vắt lấy nước cốt nửa quả, cho vào nước sắn dây và quấy đều. Bạn có thể thêm đá lạnh hoặc để cốc nước sắn dây vào tủ lạnh đợi mát thì thưởng thức. Chanh tươi chính là bí quyết cho cách pha bột sắn dây ngon, vì ngoài vị thanh mát và ngọt của sắn và đường, nước uống này còn có vị chua và thơm của chanh.

cach-pha-nuoc-san-day

Cách pha bột sắn dây để uống có thể không thêm đá để giữ nguyên tác dụng thanh nhiệt của sắn dây. Vì đá chỉ mát khi tiếp xúc nhưng sau khi đưa vào cơ thể lại có tính nóng.

Cách pha bột sắn dây sống khi uống sẽ mát hơn sắn dây chín. Vào mùa hè bạn có thể thường xuyên sử dụng món đồ uống này cho gia đình.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH