Ngày tết thêm ý nghĩa với cách làm lẩu nấm chay thanh đạm

Cách làm lẩu nấm chay ngon tụ họp đủ các tiêu chí cho món ăn:ngon miệng, đẹp mắt, đơn giản và bổ dưỡng.Tết này bạn hãy thử vào bếp cùng với 2nau đổi món lẩu này xem cả nhà có " bồ kết " không nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, nấm ninh chi, nấm đông cô: 300g00g
+ Rau cải bẹ, cải xúc, cải thảo, cải bó xôi: 500g
+ Đậu phụ non: 2-3 bìa
+ Mì tôm: 3-4 bánh
+ Chả chay: 150g
+ Rau củ nấu món nước dùng: Su hào, su su, cà rốt, củ cải; Mỗi thứ 1 củ
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm lẩu nấm chay

Quan trọng và là việc làm đầu tiên của cách làm lẩu nấm chay là bạn đi làm nồi nước dùng chế lẩu nhé. Xu hào, củ cải, su su, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc, hoặc miếng. Cho vào xoong rồi bạn chế thêm 2 lít nước cùng 1 thìa canh muối ninh trong 30 phút cho chất ngọt tiết hết ra nước dùng.

Nấm hương rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho nhanh nở. Sau khi nở rồi thì cắt bỏ chân, và cắt nhỏ nếu to quá, nước nấm giữ lại khi nào nước dùng xong thì chế vào. Cách làm lẩu nấm chay ngon quan trọng nhất là ở nước dùng, nước dùng làm sao phải có hương và vị, chính vì thế nước nấm hương chính là chìa khóa để nước dùng thêm hương.

Nấm đùi gà thì cắt lát mỏng, các loại nấm còn lại thì rửa sạch để đó.

Các loại rau nhặt sạch, rửa sạch và để ra rá cho ráo.

Đậu hũ non và chả chay cắt miếng cho vừa ăn.

cach-lam-lau-nam-chay

Khi nước dùng được, bạn dùng muôi lỗ vớt hết các loại củ trong nước dùng, trút hết nước dùng sang xoong lẩu, chế thêm nước nấm hương ngâm rồi thả nấm hương vào, chế lại nước dùng 1 lần nữa cho vừa miệng, nếu ăn được cay bạn có thể cho sa tế vào. Tùy vào mỗi vùng miền mà cách nấu lẩu nấm chay ở Sài Gòn hay lẩu nấm chay Hà Nội lại có sự khác biệt trong việc điều tiết các gia vị.

Khi nước sôi bạn sẽ nhúng các loại nấm và rau vào, ăn kèm với đậu và chả chay, mì tôm chay.

Cách làm lẩu nấm chay như trên tuy là thức ăn chay đơn giản  nhưng lại là món ăn thanh nhã được nhiều gia đình ưa chuộng khi mỗi dịp tết vì nó không gây ngán, không bị đầy bụng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH