Ngon cơm với cách làm món thịt ba chỉ đảo mắc mật

Thịt ba chỉ là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn gia đình mình bởi có nhiều cách chế biến lại dễ làm, chị em thường làm gì với thịt ba chỉ, rang cháy cạnh, luộc...đó là một số cách quen thuộc và dễ làm, chúng ta hãy thử làm một món mới từ thịt ba chỉ, thịt ba chỉ đảo mắc mật có thể là một sự lựa chọn không tệ. Dưới đây là một cách chế biến món này:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ thịt ba chỉ
+ lá mắc mật
+ riềng xay
+ vừng rang
+ gia vị: hạt nêm, bột canh

bước 1: sơ chế nguyên liệu

thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn( chị em nhớ lựa chọn miếng ba chỉ không long nhé, thịt tươi ngon). ướp thịt với riềng xay và hạt nêm, bột canh mỗi thứ 1 muỗng cà phê trong vòng 30 phút.

t1

lá mắc mật rửa sạch, để ráo nước

bước 2: chế biến

sau khi sơ chế sơ qua các nguyên liệu, chị em Đổ một ít dầu vào chảo đợi nóng già, cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh đến khi lá mắc mật giòn, vàng. rồi đổ chúng ra một đĩa

tiếp đó chị em cho Thịt ba chỉ  vào chảo dầu đảo đều đến khi thịt chín vàng giòn 2 mặt (Lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng để lại). Đợi đến khi thịt chín thì cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2-3 phút cho phần riềng sém và có mùi thơm.

cuối cùng Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay đến khi thịt, lá mắc mật quyện vào nhau. Đun thêm một lúc thì tắt bếp

a01

 

bước 3: thưởng thức

chị em chuẩn bị đĩa trút món ăn ra đĩa sắp xếp món ăn đẹp mắt và rắc vừng rang lên trên cho món ăn thêm phần màu sắc. món này ăn với cơm nóng ngon miễn chê luôn.

a03

như vậy chúng ta đã hoàn tất món thịt ba chỉ đảo lá mắc mật rồi, với nguyên liệu khá phổ biến, giá cả lại hợp lý, chị em vẫn có một món ăn ngon không tốn nhiều thời gian, thích hợp cho mọi gia đình, chị em cũng có thể chế biến các món ăn khác từ thịt ba chỉ như thịt ba chỉ kho trứng, thịt ba chỉ rang riềng cũng dễ làm. chúc chị em thành công!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH