Ngon miệng ngày hè với chè sen nếp cẩm mát lạnh!

Mùa hè nóng nực, bạn không biết ăn gì cho ngon miệng, bởi món nào cũng không thấy ngon miệng, ai cũng không muốn ăn. Bạn có thể nấu món chè sen nếp cẩm cho cả nhà thưởng thức, món này sẽ làm mê mẩn các thành viên trong gia đình bạn, không chỉ giải nhiệt mà còn ngon miệng và bổ dưỡng nữa. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài nội trợ với món chè này thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ nếp cẩm
+ hạt sen
+ nước cốt dừa
+ đường cát

bước 1 sơ chế nguyên liệu

nếp cẩm các bạn ngâm qua đêm, hoặc thời gian ngâm từ 6-8 tiếng

ncnc1

hạt sen ngâm 1 h cho mềm, sau đó cho hạt sen vào nồi ninh nhỏ lửa

nc4

bước 2 chế biến

sau khi nếp cẩm đã ngâm đủ thời gian bạn cho vào nồi áp suất đổ nước ngập khoảng 1 đốt ngón tay, sau đó ninh nhừ

nc3

khi nếp cẩm đã nhừ bạn cho thêm 2 muỗng đường vào khuấy đều tay cho tan đường, sau đó cho nước cốt dừa vào đun thêm 3 đến 4 phút cho ngấm vị ngọt, và thấm vị nước cốt dừa.

sau đó bạn múc ra bát, thêm hạt sen và nước chè sen vào trộn đều.

bước 3 thưởng thức

thật đơn giản để có một bát chè sen nếp cẩm ngon tuyệt phải không các bạn, bạn hãy trình bày món ăn này cực dễ thương để kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình mình nhé. mùa hè nóng nực bạn có thể nấu chè để trong ngăn mát tủ lạnh cả gia đình dùng dần! chỉ cần vài bước sơ chế nguyên liệu đơn giản, bạn đã có chè sen nếp cẩm dùng cho 1 vài ngày.

nc5

như vậy là món chè sen nếp cẩm đã hoàn thành .Bạn sẽ hài lòng với sản phẩm do mình tạo ra đấy. bạn cơ thể nấu chè thập cẩm, chè nếp cẩm cũng cực ngon giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè nóng nực này đó chúc các bạn thành công!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH