Ngon miệng với cá cơm kho cay cực dễ làm

Cá cơm là loại cá khá phổ biến ở nước ta, chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn, cũng có thể sử dụng để làm mắm. Mắm cá cơm phổ biến và rất ngon. Với nguyên liệu là cá cơm tươi bạn có muốn trổ tài nấu ăn của mình không? bạn sẽ làm món gì nếu có trong tay nguyên liệu là cá cơm rất tươi ngon, Cá cơm kho cay bạn đã thử chế biến chưa? rất ngon miệng và tốn cơm đó! cùng vào bếp để chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ cá cơm tươi
+ ớt hiểm
+ gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa cá cơm với nước muối rồi để ráo nước, muốn cá cơm kho được ngon bạn nên chiên sơ qua cá rồi ướp với nguyên liệu một chút đường, 1 chút muối, 1 chút tiêu, một chút ớt

cacom3

Ơt bỏ hạt thái nhỏ

Bước 2: Chế biến

Bạn có thể tự đun đường để tạo thành nước màu để kho cá, hoặc mua nước hàng để kho cá, sau khi đã có nước hàng cho cá vào nồi, đổ nước hàng lên trên ngập mặt cá.

cacom2

Tiếp đến bạn cho nồi cá lên và kho trong vòng 15 đến 20 phút, chú ý kho với lửa liu riu, sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, kho tiếp đến khi nước vừa cạn thì tắt bếp. Bạn nên theo dõi nồi cá kho để tránh bị cháy sẽ mất ngon. Nếu cá cơm kho vào niêu đất thì lại càng ngon hơn.

cacom1

Bước 3: Thưởng thức

Cá đã khô xong bạn có thể múc chúng ra bát rắc thêm lên trên một chút tiêu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món cá cơm kho cay bạn nên ăn nóng với cơm sẽ rất ngon và tốn cơm, cá này bạn có thể ăn được cả xương. Một món ăn không mới nhưng chưa bao giờ nhàm chán.

cacom4

Món cá cơm kho cay đã hoàn thành bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức, các món ăn từ cá vẫn luôn chiếm được thiện cảm của nhiều người, chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi học hỏi bạn sẽ có những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho gia đình mình. Bạn hãy thử tài nấu ăn của mình với các món từ cá cơm như cá cơm chiên tỏi, cá cơm  kho keo….rất ngon miệng và dễ làm nhé, chúc các bạn ngon miệng !

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH