Ngon miệng với cách làm đậu phụ chiên xù vừng

Nhiều khi bạn ngán với các món ăn từ thịt, muốn có một món ăn thanh đạm mà vẫn ngon miệng kích thích được vị giác của tất cả các thành viên trong gia đình. Đậu phụ chiên xù vừng là một món ăn khá thanh đạm, lại không ngán bạn có thể chế biến theo cách làm dưới đây, thêm món ăn cũ với cách chế biến mới này vào thực đơn các món ăn trong gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ đậu phụ
+ trứng gà
+ bột mỳ, vừng đen, bột chiên xù
+ dầu ăn, tương ớt

Cách chế biến

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Đậu mua về bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng để thái không bị nát. Chọn đậu mềm, thơm mùi đỗ sẽ ngon. Bạn thái đậu phụ thành những thanh dài, nhỏ cố gắng không để bị nát.

dp4

Trộn đều bột chiên xù và vừng đen với nhau.

đp

Trứng bạn đập lấy 1 quả, 2 quả còn lại lấy lòng đỏ thôi nhé

 

Bước 2: chế biến

Sau khi bạn sơ chế qua các nguyên liệu, tiến hành chế biến bạn cho đậu vào bát bột mỳ nhẹ nhàng lăn đều sau đó nhúng qua trứng và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột chiên xù và vừng đen.

dp1

Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp đổ dầu vào và chiên đậu khi nào đậu vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Dùng giấy thấm bớt dầu và trình bày ra đĩa và thưởng thức.

dp2

Bước 3: thưởng thức

Bạn trình bày món đậu phụ chiên xù vừng ra đĩa và thưởng thức cùng với gia đình thân yêu của mình nhé! nhìn món ăn thật hấp dẫn phải không ạ và cũng ngon miệng không kém những món thịt thà chế biến cầu kỳ. Vị béo ngậy của đậu hòa quyện với vị của trứng và vừng sẽ làm bạn lưu luyến mãi mùi vị của nó. Món này bạn ăn nóng chấm với tương ớt ăn cùng cơm.

dp3

Đậu phụ chiên xù vừng đã hoàn tất, món ăn thanh đạm mà ngon miệng lại không tốn kém thời gian. Với nguyên liệu đơn giản bạn có một món ngon chỉ cần vài thao tác đơn giản. Đậu phụ còn có thể chế biến nhiều món ngon khác mà bạn có thể tham khảo như đậu phụ hấp xì dầu, đậu phụ non hấp trứng…các món ăn thanh đạm và dễ làm! chúc các bạn thành công với các món ăn này!

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH