Những tác dụng không ngờ từ chocalate với bà bầu

Chocolate là một trong những món ăn vặt đầy dinh dưỡng cho mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ ăn Socola, bé sẽ vui vẻ. Đó là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Helsinki (Phần Lan).

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ chocolate

Pregnant woman eating chocolate, mid section, close-up

Pregnant woman eating chocolate, mid section, close-up

Mẹ ăn chocolate, bé sẽ vui vẻ

 

Nghiên cứu đã tiến hành theo dõi trên 3000 bà mẹ ăn và không ăn chocolate trong thời gian mang thai và xét hành vi của bé 6 tháng (chào đời sau đó), bao gồm thang đo về tần suất sợ hãi, quấy khóc và ngoan hiền, vui vẻ.

 

loi-ich-bat-ngo-cua-socola-voi-ba-bau

 

Những bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn chocolate trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn: cười nhiều hơn. Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn chocolate trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn chocolate khi mang thai.

“Những chất tự nhiên được tìm thấy trong chocolate có tác dụng làm dịu thần kinh người mẹ, do đó cũng ảnh hưởng tốt đến em bé trong tử cung” – Katri Raikkolen (trường nhóm nghiên cứu) kết luận.

 

loiich

Ăn chocolate trong thời gian mang thai có khả năng ngăn ngừa tiền sản giật.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh Quốc. Cuộc khảo sát cũng chứng minh rằng, nhóm thai phụ ăn chocolate ít nhất 5 lần một tuần giảm được 40% nguy cơ tiền sản giật so với nhóm thai phụ không ăn hoặc ăn ít chocolate.

 

bau-suckhoenhivn3112-1503

Các nhà nghiên cứu cho biết, một loại chất có tên gọi là theobromien (được tìm thấy trong chocolate, đặc biệt là chocolate đen) có chức năng ngăn chặn nguy cơ xuất hiện tiền sản giật. 

Chocolate chứa caffein tự nhiên an toàn

 

1317266078-babauanchocola

“Đúng là chocolate có chứa caffein nhưng hiện chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định lượng caffein tự nhiên trong chocolate có thể gây hại cho sức khỏe bà bầu. Hơn nữa, chocolate còn được xem như một liều thuốc an thần có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều chocolate sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu (xuất hiện cảm giác nôn nao). Dù sao chocolate cũng rất an toàn cho thai phụ” – Kay Daniel (Giáo sư trường Đại học Stanford) tiết lộ.

 

ava-69143

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH