Quy trình chuẩn để thực hiện cách làm tôm khô loại I

Cách làm tôm khô ngon như tôm bạn vẫn mua ngoài thị trường thực ra không hề khó, nếu làm bạn sẽ cảm thấy thú vị và yêu công việc nấu ăn hơn. Chuyên mục xin hướng dẫn bạn cách làm món tôm khô sạch - ngon - tiết kiệm nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm tươi hay tôm đông lạnh loại to: 1kg
+ Muối: 50g

Cách làm tôm khô ngon nhất

Cách làm tôm khô ngon thực ra không quá kén chọn loại tôm, bạn chỉ cần mua loại tôm tươi là được, hoàn toàn có thể mua loại tôm hơi xấu một chút cũng không sao nhé.

Tôm đem về rửa sạch, đem ướp với muối và cho vào chảo hoặc nồi đảo chín, bạn hoàn toàn không cần cho nước vào luộc nhé, khi đun tôm sẽ tự tiết ra nước. Chú ý trong quá trình đun tôm bạn không được đậy vung, đây chính là bí quyết giúp cách làm tôm khô ăn vừa thơm lại rắn.

cach-lam-tom-kho-ngon

Cách làm tôm khô mềm: Sau khi tôm cạn nước thì bạn gắp lần lượt từng con ra 1 chiếc mâm và đem phơi dưới nắng to. Thời gian phơi còn phụ thuộc vào nhiệt độ của nắng, tuy nhiên bạn nên phơi vài ngày cho đến khi thấy tôm khô lại, teo đi và sợ thấy rắn là được.

Nếu không có thời gian phơi bạn có thể cho vào lò nướng và nướng trong 1h ở nhiệt độ 50 độ C nhé.

Nếu nhanh và đơn giản hơn thì bạn cho tôm vào chảo, đun nóng, đảo đến khi tôm khô lại, vỏi tôm giòn có thể tác ra dễ dàng là được. Bạn nhớ đun nhỏ lửa kẻo tôm bị cháy nhé, làm như vậy gọi là cách làm tôm khô rang.

Khi tôm khô bạn dùng tay bóc vỏ tôm ra, vì vỏ đã khô nên bóc rất dễ dàng và nhanh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm tôm khô vừa ngon, sạch lại vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tôm khô tự làm như các món nấu canh , rang, rim , nộm…tùy thích, cách nấu tôm khô thường ngọt nước mà không bị tanh nên được nhiều người yêu thích.

Hướng dẫn cách làm tôm khô trên đây hi vọng sẽ giúp được bạn tự thực hiện món ăn sạch, không hóa chất độc hại, giúp bảo vệ sức khỏe gia đinh bạn.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH