Sáng tạo cực đỉnh với cách pha cà phê chuối mới

Cách pha cà phê chuối nghe tưởng như lạ nhưng thực ra đây là món đồ uống quen thuộc trong nhiều gia đình bởi nó có mùi thơm rất quyến rũ và bổ dưỡng. Nếu còn băn khoăn và nghi ngờ về hương vị đặc biệt của món ăn này bạn hãy thử một lần xem sao nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà phê đen: 5 thìa cà phê
+ Chuối chín: 1/2 quả
+ Sữa tươi: 20ml
+ Rượu rum: 20ml
+ Đường, muối

Cách pha cà phê chuối ngon

Cách pha cà phê chuối ngon không thể không có cà phê ngon, chính vì thế quan trọng không chỉ nằm ở khâu chọn nguyên liệu mà quan trọng là cách pha cà phê của bạn đã chuẩn chưa.

Hướng dẫn cách pha cà phê ngon nhất đó là cho 5 thìa cà phê đen vào phin, sử dụng nước 100 độ đổ khoảng 30ml cho nước thấm vào cà phê, đậy phin để ủ rồi sau 5 phút mới cho nước 80 độ vào pha.

Trong thời gian đợi cà phê bạn sẽ chuẩn bị chuối, chuối bạn đem cắt lát, cho sữa tươi và chuối đổ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để tạo hỗn hợp hơi sánh. Khi cà phê được thì bạn cho cà phê và đường vào máy xay sinh tố cùng đá, xay nhuyễn cho đến khi đạt độ mịn mong muốn.

cach-pha-ca-phe-chuoi

Cách làm cà phê chuối có hương vị cà phê thơm nồng mà vẫn giữ được hương thơm của chuối. Nếu muốn mòn đồ uống thêm béo ngậy bạn có thể cho thêm sữa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cà phê chuối như cà phê thông thường để khởi động ngày mới đầy hứng khởi.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH