Sáng tạo thú vị với cách làm cà chua dầm đường

Cách làm cà chua dầm đường là một sáng tạo mới để mẹ bầu bổ sung vitamin và khoáng chất cho những mẹ bầu đang bị nghén nặng hoặc muốn bổ sung dưỡng chất để có thai kì khỏe mạnh, con có làn da trắng hồng và mịn màng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cà chua chín: 1 quả ( 1 quả cho 1 cốc )
+ Đường cát trắng: 50g
+ Lá bạc hà: 2 ngọn

Cách làm cà chua dầm đường ngon

Cà chua để thực hiện cách làm cà chua dầm đường bạn nên chọn những quả cà chua chín mọng, da căng, vỏ nhẵn, thấy lấm tấm bột ở vỏ, núm tươi thì nên chọn ngay, với những loại quả này bạn có thể dùng để thực hiện cách làm sinh tố cà chua hoặc chế biến đều ngon.

Cà chua đem trần qua nước sôi và thực hiện bóc vỏ, nếu kho bóc vỏ bạn có thể dùng dao sắc để gọt vỏ.  Bạn có thể dùng dao sắc để cắt 1 vài lát mỏng, để riêng để lát nữa trang trí nhé.

Cà chua bạn dùng dao cắt đôi, thả vào cốc và cho đường cát trắng vào, dằm cà chua hơi nhuyễn để trong khoang 5 phút cho đến khi tan hết đường. Bạn có thể dùng thìa cứng dằm nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần thêm đá và nước lọc, quấy đều là có thể thưởng thức ngay.

cach-lam-nuoc-ca-chua-dam-duong

Thực hiện trang trí cho cách làm cà chua dầm đường: Thả 2 lát cà chua lên miệng cốc và đặt 1 ngọn bạc hà lên trên. Với 2 màu xanh đỏ, nhìn cốc nước uống rất bắt mắt.

Cách thực hiện cà chua dầm đường có một vài chú ý:

– Nên dằm đường đến khi đường hoàn toàn mới cho đá để đường tan  hoàn toàn

– Bạn có thể xay nhuyễn cà chua nếu không thích ăn miếng cà chua như cách thực hiện trên đây. Tuy nhiên, rất nhiều người thích ăn những miếng cà chua dẻo và thơm sau khi đã thưởng thức vị ngon của nước cà chua.

Nước cà chua dầm đường có vị chua thanh của cà chua và ngọt nhẹ của đường khiến món đồ uống này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH