Sáng tạo với cách làm sinh tố sữa chua 3 màu vừa đẹp vừa ngon

Lần đầu tiên cách làm sinh tố sữa chua có sự kết hợp mới đầy độc đáo nhằm không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn cả thị giác của người thưởng thức, chưa khi nào sinh tố sữa chua đẹp mắt và ngon miệng đến chừng vậy.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa chua trắng: 1 hộp
+ Syrup curacao ; 20ml
+ Xoài: 1 quả

Cách làm sinh tố sữa chua ngon

Cách làm sinh tố sữa chua ngon nên chọn những ly cao, dài để cách trang trí được dễ dàng và thuận lợi. Nếu bạn không có ly dài, có ly ngắn cũng không sao nhưng cần bớt nguyên liệu đi nhé.

Cách làm sinh tố sữa chua xoài: Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố ( lưu ý trong khi xay khi xay không nên cho nước vào xay, nếu máy xay không xay được khô bạn có thể cho thêm đá bảo). Bạn có thể chọn chanh leo thay cho xoài để có cách làm sinh tố sữa chua chanh leo theo ý muốn

Đầu tiên bạn cho 20ml syrup curacao vào đáy ly sau đó cho đá viên hoặc đá bào vào đầy cốc, cách miệng ly khoảng 4cm. Tiếp tục bạn cho hết hộp sữa chua vào ly cho phủ hết đá, như vậy chúng ta được lớp thứ 2 màu trắng. Tiếp theo đó bạn cho 30ml xoài xay nhuyễn lên trên cùng.

cach-lam-sinh-to-sua-chua

Trang trí cho cách pha sinh tố sữa chua: Cắt mỏng lát cam hoặc xoài gắn lên trên miệng ly.

Trong khi uống; Dùng thìa và ống mút quấy đều lên và thưởng thức

Lưu ý cho cách làm sinh tố sữa chua đánh đá ngon

Nếu bạn cho đá bào thì nên cố gắng không nèn chặt quá để khi rót sữa chua sữa ra sẽ có các khe hở của đá để chảy xuống dưới. Nếu bạn thích tạo 1 tầng màu nữa thì bạn có thể nèn đá thật chặt xuống để ngăn không cho sữa chua chảy xuống dưới mà tạo 1 lớp màu nữa.

Với cách làm sinh tố sữa chua cà phê thì bạn chỉ cần cho lớp trên cùng là cà phê đã pha.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH