Tại sao cách làm mề gà xào sả ớt của bạn chưa ngon?

Cách làm mề gà xào xả ớt nếu không biết cách thực hiện món ăn sẽ rất khô không được mềm và thơm, ăn không được mềm. Chuyên mục xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm món ăn này để món ăn nhìn thập hấp dẫn và thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mề gà, tim gà: 400g
+ Sả, tỏi, ớt chuông và ớt nhỏ
+ Bột nghệ, tiêu và gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm mề gà xào sả ớt ngon

Sau khi mua mề gà và tim về bạn cần thực hiện sơ chế trước khi chế biến để đảm bảo nguyên liệu này trở nên thơm ngon. Với tim gà bạn chỉ cần rửa sạch với nước muối loãng, mề gà bạn cần bóp với giấm hoặc chanh muối để khử sạch vi khuẩn. Sau khi rửa sạch bạn đem thái lát dày 1 cm và thực hiện ướp

Hành và tỏi bóc vỏ khô và đập dập băm nhỏ, thực hiện ướp mề gà 1 nửa và để phi thơm 1 nửa.

Cho mề gà vào bát và ướp với hành , tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và chút gia vị gồm tiêu, dầu ăn, bột canh, hạt nêm và mì chính. Ứớp mề gà trong 20 phút để cách làm món mề gà xào sả ớt được đậm đà.

Sả bạn đem thái lát mỏng.

Ớt chuông đem thái lát chéo mỏng.

Hành tây thái lát mỏng.

cach-lam-me-ga-xao-sa-ot

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi rồi cho mề gà vào xào chín trên lửa vừa, sau khi xào được 3-4 phút bạn cho ớt, hành tây và sả vào đảo đều, cuối cùng cho chút dầu hào và nêm nếm lại gia vị thêm lần nữa là xong.

Trút mề gà ra đĩa và rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên là được.

Cách làm món gà xào sả ớt với công thức trên món ăn có hương thơm rất đặc biệt và màu sắc cực đẹp, nó rất hấp dẫn đấy, nếu không tin bạn hãy thử xem nhé.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH